Hà Nội: Trường mầm non rung lắc, 300 học sinh hoảng hồn

(VTC News)- Sáng nay 11/1, Trường mầm non Đại Kim (Hà Nội) xảy ra rung lắc mạnh khiến cho 300 học sinh và giáo viên hoảng hốt chạy ra sân trường.

Ngay sau đó trong buổi sáng nay, các bậc phụ huynh nhận thông báo từ cô giáo chủ nhiệm để đến đón con để đảm bảo an toàn cho các cháu. Nhiều phụ huynh tỏ ra khá lo lắng cho con em của mình khi mới được biết thông tin.

Học sinh trường mầm non Đại Kim (Hà Nội) 

Trao đổi với phóng viên, cô Tô Kim Thúy - Hiệu trưởng Trường mầm non Đại Kim cho biết: “Nguyên nhân của rung lắc mạnh phòng học này không phải do động đất mà do xe lu, xe ủi làm đường đang hoạt động trước cổng trường và chỉ có 8 phòng học ở khu nhà cũ với hơn 300 học sinh (xây từ năm 1990) bị rung lắc. Còn 2 khu lớp học còn lại không bị ảnh hưởng”

Cô Thuý cũng thông tin thêm: “10 giờ sáng nay trường đã phải thông báo khẩn cấp cho hơn 300 phụ huynh đến đón con để đảm bảo an toàn cho các cháu”.

Sau khi nhận được tin báo của giáo viên, nhiều phụ huynh đã nghỉ việc vội vã đến trường đón con để tránh nguy hiểm.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo nhà trường đã thông báo tình hình lên phòng Phòng GD&ĐT, và cho các học sinh nghỉ học qua Tết. Đồng thời, đại diện UBND quận, phường cũng đến trường làm việc.

Cô Tô Kim Thuý cũng hi vọng các phụ huynh có thể thông cảm với tình hình của nhà trường và tạo điều kiện để nhà trường xây dựng lại cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho các cháu.

Được biết, hiện nay trường mầm non Đại Kim có khoảng 700 học sinh đang theo học. Qua Tết, trường mầm non Đại Kim sẽ tiến hành xây mới để thay thế cho cơ sở đã cũ đã xuống cấp.

Phạm Thịnh
 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU