Hà Nội tìm người liên quan phụ nữ bán rau ở chợ Đại Từ mắc COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Tư, 08/09/2021 17:13:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi phát hiện người phụ nữ bán rau ở chợ Đại Từ mắc COVID-19, UBND phường Đại Từ phát thông báo khẩn tìm những người đến mua hàng của người này.

Ngày 8/9, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19. Người nhiễm bệnh là chị N.T.L (SN 1981, trú tại phường Đại Kim) bán rau ở chợ Đại Từ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường Đại Kim phát thông báo khẩn tìm người đến mua hàng tại ki-ốt của chị N.T.L ở chợ Đại Từ trong khoảng thời gian từ 24/8 đến 7/9.

UBND phường Đại Kim đề nghị những người từng đến địa điểm này trong khoảng thời gian trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất, Trạm Y tế phường Đại Kim hoặc Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai để được tư vấn.

Hà Nội tìm người liên quan phụ nữ bán rau ở chợ Đại Từ mắc COVID-19 - 1

Khu vực chị N.T.L bán rau bị phong tỏa.

"Đầu giờ chiều nay, chúng tôi giao cho Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, Ban quản lý chợ Đại từ rà soát xung quanh khu vực chỗ chị này bán rau củ quả để phân loại xác định các trường hợp F1", vị lãnh đạo phường nói.

Trước đó, phường Đại Từ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả các tiểu thương ở chợ Đại Từ với mẫu test gộp 10 người.

Ngày 7/9, khi có kết quả mẫu test đối với 10 trường hợp này thì phát hiện một người trong số đó dương tính SARS-CoV-2. Đến ngày 8/9, ngành y tế sàng lọc lại 10 trường hợp này và cho kết quả chị N.T.L mắc COVID-19.

Ngay sau đó, UBND phường Đại Kim quyết định phong tỏa khu vực chợ Đại Từ kể từ 21h30 ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !