Hà Nội tìm 27 hành khách thương gia bay cùng chuyến với nữ bệnh nhân Covid-19

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 07/03/2020 08:13:24 +07:00
(VTC News) -

Nữ bệnh nhân N.H.N dương tính với Covid-19 ngồi trên khoang thương gia trở về Việt Nam cùng 27 hành khách khác.

Sau buổi họp giữa đêm của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung một lần nữa trấn an người dân Thủ đô cần hết sức bình tĩnh trước việc thành phố xác nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên.

Bệnh nhân này tên là  N.H.N (26 tuổi, tạm trú tại Trúc Bạch, Ba Đình), làm quản lý khách sạn. Ông Chung cho biết, sáng 2/3, cô gái này ngồi ghế 5k, hạng C (hạng thương gia) trên chuyến bay mang số hiệu VN00054 của Vietnam Airlines từ London (Anh) về Việt Nam.

Hà Nội tìm 27 hành khách thương gia bay cùng chuyến với nữ bệnh nhân Covid-19 - 1

Hà Nội họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 khhuya 6/3.

“Ghế hạng C của chuyến bay này có 28 chỗ. Thành phố đang tích cực phối hợp với Vietnam Airlines xác minh 27 khách hạng thương gia còn lại và sẽ công khai khi có thông tin chính xác”, ông Chung nói.

Chủ tịch TP Hà Nội cho rằng, việc tìm 27 hành khách ngồi cùng khoang thương gia trên chuyến bay với nữ bệnh nhân Nhung là một thách thức, vì trong đó có nhiều khách nước ngoài đến Hà Nội du lịch. TP cũng đang phối hợp với Vietnam Airlines xác định toàn bộ số tiếp viên và tổ bay trên chuyến bay số hiệu VN00054 gồm 16 người, để thực hiện cách ly. TP cũng thông báo Vietnam Airlines dừng khai thác chuyến bay này để tiêu trùng, khử độc, khử khuẩn.

Đặc biệt, Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh, việc quan trọng là phải xác định lại toàn bộ lịch trình từ khi nữ bệnh nhân này xuống máy bay, lấy hành lý rồi ra làm thủ tục nhập cảnh, để xem người này tiếp xúc với những ai.

“Cụm Cảng hàng không miền Bắc đang cho kiểm tra lại toàn bộ camera của giai đoạn này để xác định tất cả những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân”, ông Chung nói và cho biết thêm, có 17 nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này ở Bệnh viện Hồng Ngọc, những người này cũng sẽ được cách ly.

Video: Lập rào chắn cách ly phố Trúc Bạch, Châu Long vì ca nhiễm Covid 19 thứ 17

18h ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội nhận được tin báo từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về việc nơi đây tiếp nhận bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Hồng Ngọc có dấu hiệu sốt và ho.

Đến 21h30, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này dương tính với Covid-19. Bệnh nhân là N.H.N (26 tuổi, làm quản lý khách sạn, ở 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Cô gái này khởi phát bệnh vào ngày 29/2. Đến 18h ngày 5/3, người này vào viện.

Thành Trung
Bình luận
vtc.vn