Hà Nội tiết kiệm 300 triệu đồng mỗi tháng từ khoán xe công
  • Zalo

Hà Nội tiết kiệm 300 triệu đồng mỗi tháng từ khoán xe công

Đầu Tư Thứ Năm, 25/06/2020 21:43:52 +07:00

Ngày 25/6, UBND TP Hà Nội đã báo cáo kết quả thí điểm thực hiện khoán xe công tại tám cơ quan, đơn vị sau ba năm thực hiện.

Thành phố cho biết, các đơn vị thí điểm đã tiết kiệm được gần 300 triệu đồng mỗi tháng.

Trước đó, từ ngày 1/3/2017, tám đơn vị của Hà Nội thực hiện thí điểm khoán xe công gồm bốn sở: Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư, Giao thông - Vận tải, Lao động, Thương binh và Xã hội; hai quận Long Biên, Hà Đông và hai huyện Gia Lâm, Thanh Trì.

Hà Nội tiết kiệm 300 triệu đồng mỗi tháng từ khoán xe công - 1

Một số xe ô-tô công tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội tại thời điểm bắt đầu khoán xe công.

Các đơn vị này chọn hình thức khoán cố định hằng tháng đối với từng chức danh, mức khoán cao nhất là 9,3 triệu đồng/người/tháng, và thấp nhất là 6,5 triệu đồng/người/tháng. Riêng Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội khoán theo khoảng cách đi công tác thực tế của từng chức danh và đơn giá thanh toán 13.000 đồng/km.

Trước năm 2016, chi phí bình quân sử dụng xe phục vụ công tác chung tại các cơ quan trên gần 700 triệu đồng/tháng gồm chi phí hao mòn xe, lương lái xe, xăng xe, bảo hiểm, đăng kiểm, bảo dưỡng sửa chữa và chi phí khác liên quan… Sau khi thí điểm, chi phí khoán bình quân một tháng của các đơn vị này gần 400 triệu đồng/tháng, tiết kiệm được khoảng 300 triệu đồng/tháng.

Khi khoán xe công, toàn bộ ô-tô dôi dư được thu hồi để sắp xếp, xử lý theo đúng quy định. Thành phố đã điều chuyển 32 xe dôi dư còn thời gian sử dụng (dưới 15 năm) cho các cơ quan trên địa bàn để sử dụng theo tiêu chuẩn; tiết kiệm số tiền mua sắm trang bị xe khoảng 23 tỷ đồng (32 xe với định mức 720 triệu đồng/xe). Giảm 22 lái xe tại các cơ quan, trong đó tám người chuyển công tác sang đơn vị tiếp nhận xe, hai người chuyển công tác sang cơ quan khác, năm người chấm dứt hợp đồng lao động và bảy người nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội tiết kiệm 300 triệu đồng mỗi tháng từ khoán xe công" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin