Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội tiếp tục bán đấu giá số gỗ từ chặt hạ cây

Thời sự Thứ Hai, 27/07/2015 01:40:00 +07:00

Sau khi đấu giá xong đợt một 3 lô gỗ xà cừ, muồng, phượng, keo, bàng, sếu, bằng lăng…Hà Nội tiếp tục bán đấu giá đợt 2.

(VTC News) - Sau khi đấu giá xong đợt một 3 lô gỗ xà cừ, muồng, phượng, keo, bàng, sếu, bằng lăng…Hà Nội tiếp tục bán đấu giá đợt 2.

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) vừa thông báo bán đấu giá hơn 110m3 gỗ xà cừ, 34,3m3 gỗ tạp, 34,1m3 củi. 

Theo đó, số gỗ, củi đem bán đấu giá đợt này cũng nằm trong đề án cải tạo thay thế cây xanh trên địa bàn Hà Nội.

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản cho biết, tổng số gỗ được đem ra đấu giá đợt này là 144,7m3 gỗ các loại và 34,1m3 củi. Trong số gỗ bán đấu giá có hơn 110m3 gỗ xà cừ, 34,3m3 gỗ tạp (muồng, phượng, keo, bằng lăng…), dự kiến thu về gần 386 triệu đồng.

Hiện số gỗ củi trên đang được Hà Nội tập trung ở 8 địa điểm khác nhau như kho trong công viên Thống Nhất, kho trong công viên Thủ Lệ…

Bãi tập kết gỗ của Công ty TNHH MTV công ty cây xanh Hà Nội. Ảnh: Minh Chiến

Trước khi bán đấu giá (dự kiến tổ chức vào ngày 30/7), khách hàng được đại diện Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản đưa đến từng kho xem chất lượng gỗ.

Vào ngày 23/7 vừa qua, đơn vị này đã đấu giá xong đợt một 3 lô gỗ xà cừ, muồng, phượng, keo, bàng, sếu, bằng lăng… thuộc đề án cải tạo thay thế cây xanh và gỗ thu hồi được sau khi chặt hạ cây trên đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân.

Trong đó, lô 1 có gần 190 m3 gỗ xà cừ; hơn 83 m3 gỗ muồng, phượng, bàng, keo và hơn 78 m3 củi các loại được định giá khởi điểm gần 769 triệu đồng.

Số gỗ của lô 2 bán đấu giá tại kho là trên 50 m3 gỗ xà cừ và 6,7 m3 củi các loại, có giá khởi điểm là hơn 152 triệu đồng. Lô 3 gồm gỗ xà cừ đem đấu giá tại kho là 52,83 m3 cùng 6,16 m3 củi các loại với giá khởi điểm trên 160 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Thiết bị Công nghiệp Minh Đức là đơn vị đã trúng thầu cả 3 lô với số tiền lần lượt là 775 triệu đồng, hơn 156 triệu đồng và gần 143 triệu đồng.

Đề án thay thế cây xanh Hà Nội được ban hành tháng 8/2013 với mục tiêu chặt hạ thay thế 6.700 cây xanh tại nhiều tuyến phố nội đô. Dự án đã thực hiện tại một số tuyến phố Huế, Hàng Bài, Kim Mã, Giảng Võ...

Trong quá trình chặt hạ, thay thế cây xanh trên phố Nguyễn Chí Thanh đã bị dư luận phản ứng. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu dừng dự án và phê bình các đơn vị triển khai, đồng thời lập đoàn thanh tra việc thực hiện thay thế cây xanh thời gian qua.

Ngày 19/5, kết luận thanh tra được công bố cho thấy nhiều thiếu sót như: khi triển khai chưa tranh thủ rộng rãi ý kiến các nhà khoa học, cộng đồng cư dân nơi chịu tác động; chưa làm rõ tiêu chí, số lượng cây có nguy cơ đổ, khô chết, sâu mục; cây trồng thay thế trên đường Nguyễn Chí Thanh là mỡ chứ không phải vàng tâm như cam kết…

Từ kết quả thanh tra, ngày 21/7 thành phố Hà Nội đã ra thông báo việc xử lý kỷ luật nhiều tập thể, cá nhân liên quan.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin