Hà Nội tiêm trở lại vắc xin Quinvaxem
  • Zalo

Hà Nội tiêm trở lại vắc xin Quinvaxem

Sức khỏe Thứ Ba, 05/11/2013 09:47:00 +07:00

(VTC News) – Hôm nay (5/11) trên địa bàn thành phố Hà Nội tiến hành tiêm chủng trở lại vắc xin Quinvaxem.

(VTC  News) – Hôm nay (5/11) trên địa bàn thành phố Hà Nội  tiến hành tiêm chủng trở lại vắc xin Quinvaxem.


Theo thông báo của Bộ Y tế, các địa phương trên cả nước sẽ đồng loạt triển khai tiêm lại vắcxin Quinvaxem trong tháng 10/2013, sau hơn 5 tháng bị tạm ngừng sử dụng. Tuy nhiên, Hà Nội sẽ lùi thời điểm tiêm lại vào tháng 11 vì lịch tiêm chủng mở rộng của thành phố là vào ngày mùng 5 hàng tháng.quinvaxem
 
Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, Hà Nội đã sẵn sàng cho lịch tiêm chủng vắc xin Quinvaxem và sẽ tiêm đúng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Trong đợt tiêm chủng lần này, ngành Y tế Hà Nội đã chuẩn bị 68.000 liều vắc xin Quinvaxem. Đồng thời, tiến hành kiểm tra 100% các điểm tiêm chủng trên toàn thành phố đều đạt yêu cầu.


Đối với công tác hậu tiêm chủng, các bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm trong việc tiếp nhận và xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm khi được chuyển đến. Mỗi trạm y tế xã, phường cũng đã thành lập một đội cấp cứu cơ động, sẵn sàng xử lý nhanh khi trẻ bị phản ứng sau tiêm hoặc sốc phản vệ.

Theo quy định của Bộ Y tế, mỗi ngày, mỗi điểm tiêm chủng chỉ được tiêm tối đa 50 liều chứ không tiêm dồn trong một ngày như trước đây.

Các chuyên gia khuyến cáo, sau tiêm vắc xin Quinvaxem, trẻ thường có biểu hiện sốt, nóng đỏ chỗ tiêm. Vì vậy, khi thấy con sốt, các bà mẹ cần đắp khăn mát trên trán trẻ, có thể dùng thuốc hạ sốt nếu trẻ sốt trên 38,5 độ C. Đồng thời, phải luôn theo dõi sức khỏe của trẻ.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: “Trẻ sốt sau tiêm chủng Quinvaxem là những phản ứng thông thường. Các dấu hiệu phản ứng này đều nằm trong khuyến cảo của Tổ chức Y tế thế giới sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem”.

Do tính chất quan trọng của việc tổ chức tiêm lại vắc xin Quinvaxem, vì vậy ngành Y tế đã chỉ đạo rấtquyết liệt các địa phương trong việc triển khai để bảo đảm công tác tiêm chủng được an toàn trên phạm vi cả nước.

Đặc biệt trong việc khám sàng lọc các trường hợp chống chỉ định, tổ chức theo dõi, tư vấn xử lý kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm nếu có.Nam Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội tiêm trở lại vắc xin Quinvaxem" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin