Hà Nội thu hồi phương án lập chốt cấm các phương tiện ra, vào thành phố

Tin nhanh 24hThứ Ba, 31/03/2020 20:51:20 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị yêu cầu Thanh tra Sở thu hồi văn bản đề xuất chốt chặn người và phương tiện ra, vào Thành phố.

Tối 31/3, trả lời VTC News, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị yêu cầu Thanh tra Sở thu hồi văn bản phương án chốt chặn tại 26 vị trí cửa ngõ Hà Nội để cấm người và phương tiện ra, vào thành phố, nhằm phòng chống dịch Covid-19.

"Văn bản của Thanh tra Sở không chính xác, chúng tôi yêu cầu đơn vị này thu hồi văn bản lại rồi. Giờ phải chờ ý kiến chỉ đạo của Thành phố thực hiện theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng", ông Viện cho hay.

Trước câu hỏi về việc thực hiện Chỉ thị 16, liệu có khả năng Hà Nội thực hiện chốt chặn, cấm đường hay không, Giám đốc Sở GTVT cho biết, việc này khả năng sẽ không có.

Hà Nội thu hồi phương án lập chốt cấm các phương tiện ra, vào thành phố - 1

Đường phố Thủ đô vắng lặng trong những ngày cao điểm phòng chống Covid-19.

Trước đó, Thanh tra Sở GTVT đề xuất phương án bố trí lập 26 vị trí chốt chặn để cấm người và các phương tiện ra, vào các cửa ngõ TP Hà Nội, nhằm phục vụ cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Theo phương án đề xuất, các Đội Thanh tra GTVT sẽ phối hợp các lực lượng chức năng như quân đội, công an, chính quyền địa phương... để đảm bảo tại 26 chốt trực cấm người và phương tiện tại các vị trí cửa ngõ ra, vào Thành phố.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đề xuất cấm toàn bộ hoạt động của các phương tiện xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi... trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân, xe phục vụ phòng chống dịch. Kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện cố tình vi phạm, không chấp hành theo quy định.

Mỗi ca trực sẽ có 52 người và có 5 ca trong một ngày từ 6h sáng hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn