Hà Nội thu giữ hàng nghìn bình gas nguy hiểm

Cơ quan chức năng đã kiểm tra và tạm giữ số lượng lớn bình gas sang chiết trái phép, mất an toàn của Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long.  

Ngày 3/8, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Khí đốt Thăng Long thuộc Cụm công nghiệp Quất Đông, huyện Thường Tín, Hà Nội, Đội quản lý thị trường số 14, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, phối hợp với Phòng an ninh kinh tế PA81 (Công an Hà Nội) tạm giữ hàng ngàn bình gas sang chiết trái phép, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn nghiêm trọng.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang nhân viên công ty đang sang chiết gas LPG trái phép vào các bình gas mang hơn 10 nhãn hiệu khác nhau; trong đó có các nhãn hiệu nổi tiếng như Venus, Total, Đại Hải, Hoàng Long… 
(Ảnh minh họa) 

(Ảnh minh họa) 

Đáng nói, 12 cột bơm được công ty này dùng để sang chiết gas trái phép có tới 6 cột bơm không có tem kiểm định và 5 cột bơm có tem kiểm định nhưng đã hết hạn.
Quá trình làm rõ hành vi của doanh nghiệp này, lực lượng chức năng phát hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn Khí đốt Thăng Long còn sản xuất vỏ bình gas trái phép, trong khi doanh nghiệp này không có giấy phép đăng ký sản xuất vỏ bình gas.
 Video: Nổ bình gas, 3 bà cháu bị bỏng nặng 
Với đa phần máy móc công nghệ của Trung Quốc nhưng hàng ngày, cơ sở sản xuất này đưa ra thị trường số lượng lớn vỏ bình gas các loại của các hãng khác nhau, không hề có sự kiểm định chất lượng cũng như độ an toàn đối với người tiêu dùng.
Lực lượng chức năng cho biết đây là hành vi vi phạm nguy hiểm trong lĩnh vực kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. Cơ quan Công an đã tạm giữ toàn bộ số bình gas này để mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: TTXVN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU