Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội thông tin chủng virus SARS-CoV-2 của người Nhật chết ở khách sạn

Tin nóng Thứ Sáu, 26/02/2021 17:48:24 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Hà Nội cho biết bệnh nhân người Nhật chết tại khách sạn là chủng lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, không phải nguồn bệnh sẵn có trong cộng đồng.

Chiều 26/2, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ 16/2 đến nay đã qua 11 ngày Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới. Về ca bệnh số 2229 – bệnh nhân người Nhật chết tại khách sạn, theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Y tế tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 24/2, chủng virus này thuộc nhóm 20C.

Đây là chủng lần lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và lưu hành chủ yếu tại Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ… Như vậy, nguồn lây nhiễm là do xâm nhập lần đầu, không phải nguồn bệnh sẵn có trong cộng đồng.

Các đơn vị của ngành y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, thần tốc truy vết, khoanh vùng và xử lý dịch; phong toả 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội. Hiện tại, thành phố còn phong toả 2 điểm, các khu vực này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 28/2.

Hà Nội thông tin chủng virus SARS-CoV-2 của người Nhật chết ở khách sạn - 1

Khách sạn nơi bệnh nhân người Nhật Bản chết bị phong tỏa.

Ngày 24/2, Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố tổ chức cuộc họp với một số sở, ngành bàn về các vấn đề như thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, mở cửa các khu di tích lịch sử, các hoạt động kinh doanh và việc giải cứu nông sản.

Ngành y tế tiếp tục thực hiện cách ly chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội để chủ động giám sát, phòng chống bệnh COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Thành phố.

Theo nhận định của ông Hạnh, là Thủ đô của cả nước, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, nhất là khi sinh viên trở lại thành phố học tập nhiều hơn, thì có thể có trường hợp đến từ các tỉnh thành có dịch. Bên cạnh đó, việc các chuyên gia tiếp tục được nhập cảnh mặc dù được cách ly 14 ngày vẫn có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập như trường hợp bệnh nhân 2229.

Để chủ động cho công tác phòng chống dịch bệnh, ông Hạnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng giáo dục và các trường trực thuộc khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch trong nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại.

Sở Công thương hướng dẫn cụ thể đối với các địa phương trong việc tổ chức các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là việc giải cứu nông sản thực phẩm từ vùng có dịch đúng quy định, đảm bảo về công tác phòng chống dịch.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin