Hà Nội: Thêm Honda Air Blade ngùn ngụt cháy giữa phố

Kinh tếThứ Hai, 20/02/2012 05:56:00 +07:00

(VTC News) - Vào khoảng 11h sáng nay (19/2), chiếc Honda Air Blade mang BKS 29-E1 277.80 đã bốc cháy ngùn ngụt khi đang lưu thông trên đường Cầu Giấy, Hà Nội.

(VTC News) - Vào khoảng 11h sáng nay (19/2), chiếc Honda Air Blade mang BKS 29-E1 277.80 đã bốc cháy ngùn ngụt khi đang lưu thông trên đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo lời anh Kiện, chủ sở hữu xe đồng thời cũng là người điều khiển phương tiện này, khi hai vợ chồng anh đang đi trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), chiếc xe của họ bỗng dưng bốc cháy buộc họ phải tạt vào vệ đường để tìm cách dập lửa.

“Thấy nóng ở chân, tôi cúi xuống nhìn thì thấy khu vực để chân trên xe đang bốc cháy. Ngay lập tức, tôi cho xe tạt vào vệ đường, rồi hai vợ chồng tìm cách dập lửa. Tôi dùng giẻ còn vợ tôi dùng mũ bảo hiểm múc nước để dập lửa. Do đám cháy nhỏ nên chúng tôi đã kiểm soát được không lâu sau đó”, anh Kiện nói.

Nơi "bà hoả" khai nguồn (Ảnh: K.V) 

Nhận định ban đầu, anh Kiện khẳng định: Không có chuyện chất lượng xăng “dởm” dẫn tới việc cháy xe do xe của anh phát cháy từ khu vực để chân.

“Theo như các nhân viên kĩ thuật của cửa hàng – nơi tôi mua chiếc xe này - nói thì không phải do bị chập điện vì đến bây giờ xe vẫn chạy được”, anh Kiện cho biết thêm.

Theo quan sát của PV VTC News, chiếc xe của vợ chồng anh Kiện hiện đã bị cháy rụi “toàn thân” từ chỗ để chân tới phần yên xe, đầu xe …

Anh Kiện cho biết, anh mua chiếc xe này từ ngày 29/12/2011.

“Chỉ chủ xe mới biết được nguyên nhân cháy!”

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Duy Cường, cửa hàng trưởng của cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda uỷ nhiệm trên đường Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội) – nơi anh Kiện mua xe cho hay: “Ngay khi nhận được tin báo từ khách hàng, chúng tôi đã cử đội kĩ thuật đến tận nơi đưa xe về cửa hàng”.

Nói về nguyên nhân dẫn tới sự cố này, ông Cường nhấn mạnh: “Cửa hàng cũng chỉ biết hỏi khách hàng mà thôi vì chỉ chủ xe mới biết được nguyên nhân gây cháy. Riêng trường hợp của anh Kiện, kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy hệ thống điện, xăng trên xe vẫn hoàn toàn bình thường. Cửa hàng vẫn đang tiếp tục tìm hiểu về nguyên nhân dẫn tới cháy xe thông qua chủ xe”.

Ngoài ra, ông Cường cũng tiết lộ: “Chúng tôi cũng đã liên hệ với nhà sản xuất để họ có biện pháp xử lý. Tuy nhiên, do hôm nay là ngày nghỉ nên dự kiến sáng mai (20/2), phía nhà sản xuất sẽ cử người sang kiểm tra chiếc xe này để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới sự cố trên”.

Cận cảnh chiếc Air Blade bị thiêu rụi của anh Kiện (Ảnh: K.V) 

Dưới góc nhìn của một người có 25 năm kinh nghiệm trong nghề, ông Cường phân tích: “Theo quan sát của tôi, chiếc xe này bị cháy từ phần nhựa chứ không phải do điện hay xăng”.

Cùng quan điểm với ông Cường, ông Trần Tiến Sỹ, chuyên gia tư vấn về kĩ thuật với khoảng 15 năm kinh nghiệm trong nghề đồng thời cũng là Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ và thương mại Sỹ Hùng cho rằng, có nhiều điểm nghi vấn về chất lượng xe trong vụ việc này.

Ông Sỹ nói: “Hôm nay rất may chủ xe xuống dập lửa kịp thời nếu không thì chiếc xe này sẽ bị hoá vàng toàn bộ, còn tính mạng của chủ xe, cũng không nói mạnh được. Trường hợp này có nhiều điểm đáng ngờ, cần phải được điều tra, làm rõ”.

Ông Cường khuyến cáo, gần đây thời tiết lạnh, trong xe lại là khu vực rất ấm nên dễ thu hút các loại động vật gặm nhấm như chuột … Chúng chui vào trong xe làm ổ, cắn dây điện hay ống xăng gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng xe.

Chia sẻ với PV, ông Cường cho biết, cửa hàng của họ từng kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhiều trường hợp xe Honda có nguy cơ bị cháy do bị chuột cắn phá, làm ổ trong xe mà mới đây nhất là vào ngày 8/1 vừa qua với chiếc Honda Lead của chị Phạm Thị Hoà.

M.Q


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn