• Zalo

Hà Nội thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khi giãn cách

Thị trường - Tiêu dùngThứ Sáu, 30/07/2021 16:26:36 +07:00
(VTC News) -

Sở Công Thương Hà Nội mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngày 30/7, Sở Công Thương Hà Nội công bố mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tính đến hết ngày 29/7, trên địa bàn Hà Nội có 8.649 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu (bao gồm siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa) và 455 chợ truyền thống đang hoạt động.

Như vậy so với ngày 27/7, số điểm cung ứng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu đã tăng 328 điểm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân Hà Nội. Thời gian bán hàng của các điểm cung ứng này chủ yếu từ 6 - 22h hàng ngày. Các bưu cục, chuyển phát nhanh cũng sẽ tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Hà Nội thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khi giãn cách - 1

Các siêu thị tại Hà Nội luôn cung ứng đủ hàng hoá phục vụ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Tại các siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như CircleK, Vinmart, Vinmart+, Co.op Food, Homefarm... đều có thêm thông tin liên lạc để giao hàng trực tuyến. Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội cũng cung cấp số điện thoại của các siêu thị, đại lý, tạp hóa...để người dân có thể đặt hàng online. Sở cho biết sẽ thường xuyên rà soát, cập nhật các phương án đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, việc cung cấp danh sách điểm bán hàng hóa thiết yếu này nhằm đảm bảo người dân Hà Nội yên tâm thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND TP về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn và phòng, chống COVID-19.

Trước đó, Sở Công Thương Hà Nội đã thông tin, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn Hà Nội tính hết ngày 29/7 ổn định. Các quận, huyện chủ động đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho các khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Nguồn cung hàng hóa tại các hệ thống phân phối như siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi… dồi dào, giá cả ổn định.

Nhiều hệ thống siêu thị đã tăng lượng cung ứng gấp đôi so với bình thường để đảm bảo nguồn cung đầy đủ, phục vụ người dân Hà Nội; Đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho cả những khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Người dân cũng rất bình tĩnh, không có tình trạng đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ.

Hiện, Hà Nội chưa có tình trạng găm hàng, giữ giá đối với những mặt hàng thiết yếu. Tại các chợ, lượng hàng hóa nông sản thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu của người dân. Giá bán hầu hết các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại hệ thống chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến. Tuy nhiên một số mặt hàng rau xanh, trứng gia cầm có dấu hiệu tăng nhẹ.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp