Hà Nội: Thêm 1 vụ vỡ nợ khủng, con nợ đào tẩu

(VTC News) - Liên tiếp những vụ vỡ nợ gây chấn động xã hội tại huyện Đan Phượng, Phú Xuyên và quận Hà Đông, Hà Nội trong thời gian qua. Ngày 14/10, cơ quan Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang nhanh chóng điều tra một vụ vỡ nợ hàng chục tỷ đồng xảy ra trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Vụ việc này được phát hiện vào ngày 7/10, khi bị hại đầu tiên là chị Trần Thị Hải Vân trú tại quận Tây Hồ đến Công an phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy trình báo có cho vợ chồng Phạm Thị Chinh (SN 1975) và Nguyễn Ngọc Chúc (SN 1969) sống tại số nhà 17, ngõ 13, Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy vay hơn 10 tỷ đồng nhưng đòi mãi không được tiền. Chị Vân cho biết, lãi suất mà vợ chồng Chinh hứa trả cho chị cao hơn rất nhiều so với ngân hàng.

Tin vào những lời hứa của Chinh, chị Vân đã mang số tiền trên cho Chinh vay nhưng mỗi khi đến thời hạn nhận lãi thì Chinh liên tục khất lần. Đến ngày 6/10, sau rất nhiều lần đòi tiền không được, chị Vân đến trực tiếp nhà Chinh thì lúc này căn nhà đóng cửa im lìm, cả gia đình Chinh đã “biến mất” từ lúc nào không rõ.

Ngôi nhà của vợ chồng Chinh đã bị cơ quan Công an tiến hành niêm phong.

Cơ quan chức năng cho biết, hiện đã có ít nhất 3 bị hại trú tại phường Nghĩa Đô đến Công an quận Cầu Giấy tố giác Phạm Thị Chinh đã vay và chiếm đoạt trên 18,4 tỷ đồng, 47,5 cây vàng, 38.400 USD, 3.000 euro.

Ngoài ra, Công an TP Hà Nội cũng nhận được 9 đơn trình báo của các bị hại khác với số tiền bị Chinh chiếm đoạt là trên 7 tỷ đồng, 52 cây vàng, 113.200 USD và 3.000 euro.


Chiều tối 14/10, khi PV có mặt tại ngôi nhà của vợ chồng Chinh, cửa nhà khóa chặt. Cơ quan công an đã tiến hành niêm phong tòa bộ ngôi nhà.

Nhiều người dân sống quanh khu vực nhà Chinh cho biết, ngày 5/10, họ vẫn thấy vợ chồng Chinh, bố mẹ đẻ của Chinh cùng 2 con nhỏ, vợ chồng em trai sinh hoạt bình thường. Nhưng đến trưa ngày 6/10, không ai còn thấy một người nào trong gia đình của Chinh. Cửa ngôi nhà được khóa ngoài, đóng im lìm.

Quán nước chè ngay trước ngõ nhà Chinh có rất đông người cho vay đến thăm dò tình hình.

Được biết, hiện tại đã có gần 10 gia đình hàng xóm bị Chinh vay tiền rồi chiếm đoạt. Thủ đoạn của Chinh khi đặt vấn đề vay tiền thường hay khoe rằng đã tách ra mở công ty riêng chuyên kinh doanh vàng và đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như bất động sản và chứng khoán nên rất cần vốn kinh doanh. Hứa sẽ trả với lãi suất rất cao, cùng với sự khéo léo, Chinh đã vay được với số tiền hàng tỷ đồng.

Theo điều tra của PV, trước đây cả 2 vợ chồng Chinh cùng làm việc tại 1 công ty vàng bạc có trụ sở ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chinh là kế toán, còn Chúc là nhân viên bán hàng. Nhưng cách đây 4 năm, cả 2 vợ chồng Chinh, Chúc đã tự thôi việc và không liên hệ gì với công ty nữa.

Theo thông tin mà chúng tôi mới nhận được, trước khi bỏ trốn, căn nhà của vợ chồng Chinh đang sinh sống có sổ đỏ rộng gần 80m2 mang tên vợ chồng ông Chính (bố của Chinh) đã được bán cho một công ty có trụ sở tại phố Láng Hạ.


Ngay khi có thông tin về vụ vỡ nợ tín dụng đen trên, lãnh đạo CATP Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Cầu Giấy khẩn trương làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đồng thời hướng dẫn, tiếp nhận đơn trình báo của người bị hại khi họ tìm đến đòi nợ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng.

Tin liên quan

» Vỡ nợ khủng ở Hà Nội: Vợ trốn, chồng 'lãnh đủ'
» Niêm phong tài sản con nợ trăm tỷ ở Hà Nội
» Cán bộ giáo dục 'biến mất' với khoản nợ tiền tỷ
» Vỡ nợ khủng khiếp ở HN: Chủ nợ lẫn con nợ 'lặn mất tăm'
» Thú tiêu tiền 'sởn gai ốc' của con nợ 1.000 tỷ ở Hà Nội
» Vỡ nợ ở Hà Nội: Con số khủng 1.000 tỷ đồng?

Quang Tùng – Phan Mạnh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU