• Zalo

Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Việt Đức

Tin tứcThứ Sáu, 01/10/2021 18:35:00 +07:00
(VTC News) -

Tối 1/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, người đàn ông phát hiện dương tính này có địa chỉ trú tại số 75 Phủ Doãn, phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là người chăm sóc người thân đang điều trị tại Trung tâm Đại trực tràng (tầng 7 nhà D) tại Bệnh viện Việt Đức từ 13/9 đến nay. Ngày 30/9, trường hợp này có triệu chứng ho, đau họng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy tính, cả ngày 1/10, thành phố ghi nhận 8 ca trong đó 6 cộng đồng, 1 ca khu cách ly, 1 ca khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Việt Đức - 1

Kiểm tra thông tin dịch tễ của người mua hàng ở một siêu thị.

Riêng chùm lây nhiễm Bệnh viện Việt Đức, đến nay Hà Nội đã phát hiện 3 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca là người đàn ông quê Hà Tĩnh đi chăm người nhà ở tầng 8 nhà D, một người bán và giao cơm tại khu vực cổng bệnh viện ở 77 Phú Doãn và ca thứ 3 vừa phát hiện tối nay.

Ngoài ra, 3 tỉnh (Hà Tĩnh, Nam Định, Hưng Yên) đã phát hiện người liên quan Bệnh viện Việt Đức mắc COVID-19.

Cụ thể, Hà Tĩnh 1 ca là người đưa bố đến khám tại tầng 8 nhà D; Nam Định 3 ca liên quan đến người nhà đi chăm sóc bố tại tầng 7 nhà D; Hưng Yên 1 ca là bệnh nhân nằm điều trị tại tầng 8 nhà D đã ra viện.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) có 3.982 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.608 ca.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: