Hà Nội thay phó đoàn thanh tra đất đai ở Đồng Tâm

Thời sựThứ Năm, 27/04/2017 12:17:00 +07:00

Hà Nội quyết định thay Phó trưởng đoàn Thanh tra đất đai ở Đồng Tâm, đúng như cam kết của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung trong buổi đối thoại với nhân dân Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Theo Phó chánh thanh tra TP Hà Nội Nguyễn An Huy, Trưởng đoàn Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai tại khu sân bay Miếu Môn, người bị thay thế là Phó trưởng đoàn Thanh tra Hồ Khiêm.

Ông Khiêm là Phó trưởng phòng Thanh tragiải quyết khiếu nại tố cáo 5, Thanh tra TP Hà Nội.

Đồng Tâm Mỹ Đức, Nguyễn Đức Chung, Đồng Tâm, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, huyện Mỹ Đức

Buổi đối thoại ở Đông Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Cũng theo ông Huy, Đoàn thanh tra của TP Hà Nội đã vào cuộc thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước tới nay đối với diện tích khu đất sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm.

Ngày 22/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dẫn đầu đoàn làm việc về đối thoại với bà con xã Đồng Tâm.

Trước đó, khi đại diện người dân phát biểu ý kiến, cụ Bùi Viết Hiểu (75 tuổi, xã Đồng Tâm) đã đề cập trường hợp một cán bộ của Thanh tra TP Hà Nội là ông Hồ Khiêm, trước đây đã từng được TP Hà Nội giao thanh tra đất đai tại Miếu Môn, cán bộ này đã đưa ra kết luận không khách quan. Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định ngay là ông sẽ thay thế cán bộ này bằng người khác.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng khẳng định việc thanh tra sẽ thực hiện theo đúng pháp luật, đúng tiến độ như quy định là 45 ngày. Đích thân Chủ tịch Hà Nội sẽ công bố kết luận.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về rà soát, xử lý, giải quyết các vụ việc khiếu kiện có đoàn đông người.

Theo đó, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở, ngành, báo cáo kết quả nhiệm vụ xác minh, tham mưu Chủ tịch TP Hà Nội quyết định giải quyết khiếu nại. Kết luận nội dung tố cáo đối với từng vụ việc có đoàn đông người và từng vụ việc có đoàn đông người thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc các sở và Chánh Thanh tra TP Hà Nội; gửi báo cáo Chủ tịch TP Hà Nội trước ngày 5/5.

Video: Người Đồng Tâm nghĩ gì sau cuộc đối thoại với ông Nguyễn Đức Chung? 

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !