• Zalo

Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/04/2020 15:38:00 +07:00
(VTC News) -

30 chốt kiểm dịch COVID-19 của lực lượng liên ngành đặt tại cửa ngõ thành phố Hà Nội và các điểm giao thông quan trọng đồng loạt được tháo dỡ.

Trưa 29/4, 30 chốt kiểm dịch COVID-19 của lực lượng liên ngành đặt tại cửa ngõ thành phố Hà Nội và các điểm giao thông quan trọng đồng loạt dỡ nhà bạt, lực lượng công an, thanh tra giao thông và y tế được lệnh thu dọn trang thiết bị, quân tư trang.

Đầu giờ chiều cùng ngày, khu vực cắm chốt đã không còn nhà bạt, hàng rào an ninh và biển báo, giao thông qua khu vực diễn ra bình thường.

Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch COVID-19 - 1

Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch COVID-19.

Từ đêm 1/4 thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và UBND TP Hà Nội, Công an thành phố cùng thanh tra giao thông và cán bộ y tế lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ thành phố.

Các chốt thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh COVID-19 đối với từng người dân ra vào Thủ đô; tuần tra, giám sát việc dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách. Đồng thời, đảm bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly xã hội; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

Các chốt kiểm tra cách ly xã hội ở các cửa ngõ ra vào thành phố được xem là biện pháp, phản ứng rất nhanh chóng, hiệu quả của Hà Nội.

Sau gần 1 tháng triển khai, lực lượng các chốt kiểm tra y tế cho hàng nghìn lượt người và phương tiện. Việc kiểm tra được thực hiện nhanh gọn, chỉ mất chưa đầy 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân.

Video: Khởi tố 2 đối tượng chống đối tại chốt kiểm soát dịch COVID-19

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !