Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội: Thanh tra khoản thu đầu năm báo chí phản ánh

Giáo dục Thứ Hai, 10/10/2011 01:43:00 +07:00

(VTC News)- Sở GD&ĐT Hà Nội vừa chỉ đạo các Phòng GD&ĐT tổ chức triển khai kiểm tra, rà soát tới các trường học các khoản thu đầu năm học.

(VTC News) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa chỉ đạo các Phòng GD&ĐT tổ chức triển khai kiểm tra, rà soát tới các trường học các khoản thu đầu năm học.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh đối với các trường có đơn, thư hoặc báo chí đưa tin về các khoản thu cần báo cáo rõ nội dung đơn, thư báo chí và giải trình. Trước đó, báo điện tử VTC News cùng một số báo chí đã nêu ra một số khoản thu bất hợp lý tại một số trường học trên địa bàn TP Hà Nội gây xôn xao trong dư luận.

 

Các Phòng GD cần kiểm tra và báo cáo rà soát các khoản thu đầu năm học được tổng hợp gửi gấp về Sở GD&ĐT trước ngày thứ Tư  12/10/2011 để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố.

Trước đó, ngày 6/10 trong buổi làm việc với thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra, phân loại xem đâu là những khoản thu đúng, đâu là khoản thu ngoài quy định; thống kê những đơn vị có vi phạm để thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã xem xét trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường; trường nào cố tình vi phạm, thu sai nhiều khoản thì phải kỷ luật hiệu trưởng.

UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục kiểm tra công tác thu - chi tại các đơn vị thuộc địa bàn mình quản lý và có báo cáo chi tiết trong tháng 10-2011, ở đâu có sai phạm thì UBND quận, huyện, thị xã nơi đó phải chịu trách nhiệm.


Phạm Thịnh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin