• Zalo

Hà Nội thẩm định chất lượng 600.000 khẩu trang tịch thu để phát cho học sinh

Tin nhanh 24hThứ Tư, 12/02/2020 20:25:42 +07:00
(VTC News) -

Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề xuất thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang tịch thu được, loại nào đảm bảo chất lượng có thể sung công quỹ, phát miễn phí cho học sinh.

Ngày 12/2, Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (tên chính thức Covid-19) gây ra trên địa bàn TP Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, tính đến trưa nay (12/2), cục xử lý 158 đơn vị vi phạm quy định về bán khẩu trang y tế, qua đó tạm giữ khoảng 600.000 khẩu trang.

"Chúng tôi đã họp và xem xét, báo cáo Ban chỉ đạo xử lý thế nào với hàng hoá này. Hàng hoá không rõ nguồn gốc này bao gồm cả khẩu trang y tế, khẩu trang thông thường. Hàng lậu có cả hàng của Nhật, Hàn Quốc, Nga...

Chúng tôi mong muốn Sở Y tế phối hợp Quản lý thị trường kiểm định lại chất lượng. Nếu các cơ quan chức năng thẩm định được nơi sản xuất, chất lượng thì nên sung vào công quỹ, sử dụng cho các trường học trong thời gian sắp tới, bởi trong thời gian này, hàng hóa khẩu trang khan hiếm. Chỉ cần giám định lại chất lượng, nếu đạt thì đều sử dụng được”, đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho hay.

Hà Nội thẩm định chất lượng 600.000 khẩu trang tịch thu để phát cho học sinh - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: KTĐT)

Cho ý kiến về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Sở Y tế phối hợp, ngay ngày mai phải đánh giá chất lượng của 600.000 khẩu trang đã tịch thu "xem cái nào là hàng giả, cái nào là hàng đúng chất lượng để sung công quỹ".

"Tiến tới có thể phát miễn phí cho các trường với điều kiện Sở Y tế phải mời các đơn vị chuyên môn kiểm tra, thẩm định đảm bảo chất lượng", Chủ tịch Hà Nội nói.

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội cũng đề nghị các quận, huyện trên địa bàn ngay trong thứ Bảy, Chủ nhật tuần này phải tiếp tục khử trùng, tiêu độc cho các trường học. Đồng thời, các đơn vị cần chuẩn bị cơ sở vật chất để sau khi khử độc xong, trước các phòng học phải có xà phòng và nước rửa tay khô. 

"Về việc quyết định có đeo khẩu trang hay không, chúng ta sẽ chờ hướng dẫn nhưng tinh thần là chuẩn bị tốt nhất, môi trường tốt nhất cho các cháu tuần tới đây đi học trở lại", Chủ tịch Hà Nội nói.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp