• Zalo

Hà Nội test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

Tin tức Thứ Năm, 17/06/2021 11:28:56 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội bắt đầu lấy mẫu test nhanh cho hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM ra sân bay Nội Bài.

Đại diện CDC Hà Nội cho biết, việc triển khai xét nghiệm nhanh cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng của thành phố trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp tại TP.HCM. Thời gian dự kiến thực hiện công việc này là 4 - 5 ngày.

Trong đợt lấy mẫu tầm soát này, CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn xét nghiệm ngẫu nhiên 400 mẫu trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Sau khi được lấy mẫu xét nghiệm nhanh, hành khách được sắp xếp chỗ ngồi để chờ kết quả sau đó 20 phút. Trường hợp nào có kết quả dương tính sẽ được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR và chuyển cách ly ngay tại sân bay Nội Bài để chờ kết quả xét nghiệm.

Từ chiều 16/6, CDC Hà Nội xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho 97 hành khách trên chuyến bay QH240 và chuyến bay VN214 từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài. Kết quả, 97/97 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tính tới sáng 17/6, TP.HCM ghi nhận 1.105 ca mắc COVID-19. Đây cũng là địa phương có số ca mắc cao thứ 3 trong đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam sau 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp