Hà Nội tập trung tuyên truyền an toàn thực phẩm các làng nghề mùa Trung thu

(VTC News) - Hiện các làng nghề, các cơ sở sản xuất bánh kẹo tại Hà Nội đã bắt đầu thời kỳ cao điểm mùa Tết Trung thu.

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP Hà Nội có buổi làm việc tại các địa phương, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất bánh kẹo để kiểm soát được chất lượng sản phẩm khi xuất ra thị trường.

Cùng với công tác kiểm tra, nhiều địa phương còn tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn ATTP cho các cơ sở sản xuất. Đây cũng là hoạt động cần thiết và thường niên được tổ chức tại các làng nghề. Hiện, trên địa bàn quận Tây Hồ hiện có 14 hộ sản xuất và kinh doanh bánh trung thu, chủ yếu tập trung dọc đường Thuỵ Khuê.

Chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến về Đảm bảo ATTP trong sản xuất và tiêu dùng bánh Trung thu, bà Nguyễn Thanh Hương – Phó Trưởng phòng Kinh tế UBND Tây Hồ cho biết, quận Tây Hồ đã lên kế hoạch và kiểm tra ATTP với các cơ sở sản xuất bánh trung thu.

Ha Noi tap trung tuyen truyen an toan thuc pham cac lang nghe mua Trung thu hinh anh 1

Hà Nội tập trung tuyên truyền an toàn thực phẩm các làng nghề mùa Trung thu.

Trước đó, quận đã tổ chức tập huấn và tuyên truyền cho các hộ sản xuất để có ý thức trong vấn đề ATTP. Ngay sau khi kết thúc buổi tập huấn, quận cũng đã cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở và tổ chức khám sức khỏe cho các cơ sở sản xuất này.

Các hộ sản xuất kinh doanh phải tuân thủ các quy định về ATTP nh  trang phục cho người sản xuất bánh, các thực phẩm được nhập đều đạt tiêu chuẩn, các công đoạn sản xuất đều có khu vực riêng và thông thoáng để người tiêu dùng đi mua bánh có thể trực tiếp xem khu vực sản xuất. Bên cạnh đó, UBND các phường cũng đã hỗ trợ các hộ kinh doanh bố trí lượng lực giải tỏa các tuyến đường, đảm bảo an ninh trật tự để các hộ kinh doanh có thể tiêu thụ bánh thuận lợi.

Ở một số làng nghề làm bánh Trung thu lâu đời như Xuân Đỉnh - Xuân Tảo thuộc quận Bắc Từ Liêm cũng đã tổ chức tập huấn công tác đảm bảo ATTP mùa Trung thu cho các hộ sản xuất, kinh doanh bánh, mứt kẹo và thu được những tín hiệu tốt.

Từ những hoạt động thiết thực như vậy, có thể thấy, các địa phương đã và đang có nhiều nỗ lực để đảm bảo một mùa Tết Trung thu an toàn bằng các hoạt động kiểm tra, tuyên truyền và tập huấn cho các hộ sản xuất kinh doanh.

Cùng với đó, để đảm bảo một mùa Trung thu an toàn, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội vẫn yêu cầu các địa phương siết chặt quản lý, đẩy mạnh tuyên truyền đến người tiêu dùng (NTD) lựa chọn bánh kẹo có nguồn gốc rõ ràng. Tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về ATVSTP và công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng để NTD nắm bắt kịp thời và có những lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Quỳnh Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU