Hà Nội tăng cường xe buýt phục vụ đổi giờ làm, giờ học

(VTC News) - “Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại thời gian, tần suất một số tuyến buýt trong khu vực 10 quận nội thành và 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân khi giờ làm và giờ học thay đổi", ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết.

Từ ngày 1/2/2012, Hà Nội sẽ chính thức thay đổi giờ làm việc, học tập và kinh doanh trên địa bàn 10 quận và 2 huyện (Từ Liêm, Thanh Trì). Để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân khi giờ đi làm thay đổi, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã lên kế hoạch điều chỉnh dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Căn cứ kết quả khảo sát các nhóm đối tượng trong phương án đổi giờ làm, giờ học mới, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ điều chỉnh giãn cách giờ chạy xe cao điểm buổi sáng và buổi chiều thêm 60 phút, của các tuyến xe buýt trong khu vực 10 quận và 2 huyện.

Hà Nội sẽ điều chỉnh lại một số tuyến buýt để phục vụ người dân đi lại khi thay đổi giờ làm việc, học tập và kinh doanh thương mại. 

Cụ thể, giờ cao điểm buổi sáng sẽ bắt đầu 6h đến 9h (giờ cũ là từ 6h30' - 8h30'), giờ cao điểm buổi chiều từ 16h30' đến 19h30' (giờ cũ là 16h30 - 18h30). Trong khung giờ cao điểm trên, sẽ giảm thời gian giãn cách giữa các lượt xe buýt từ 10 phút xuống 7 phút, từ 15 phút xuống 10 phút/lượt đối với 17 tuyến buýt (các tuyến số 01, 03, 04, 05, 13, 16…). Ngoài giờ cao điểm, thời gian giãn cách các lượt xe buýt vẫn giữ nguyên.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng mở thêm 6 tuyến xe buýt nhanh (gồm tuyến số 01; 19; 20; 22; 34; 38), vận hành từ 6h tới 19h30' hàng ngày.

Ngoài ra, 6 trong tổng số 11 tuyến xe buýt nhanh đang hoạt động hiện nay là các tuyến 02, 16, 27, 28, 32, 39 cũng được điều chỉnh giờ hoạt động từ 6h tới 19h30 hàng ngày.

Dự kiến chi phí để thực hiện việc tăng chuyến, lượt và tổ chức thêm các tuyến buýt nhanh là khoảng 13 tỷ đồng/ năm.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, phương án đổi giờ làm, giờ học và giờ kinh doanh thương mại đã được HĐND thành phố, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nên phải được thực hiện cho tốt.

“Với xe buýt, về cơ bản là điều chỉnh giờ chạy sớm hơn và kết thúc muộn hơn đồng thời, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng phục vụ của xe buýt, để người dân đi lại được thuận tiện”, ông Hùng nói thêm.

Để triển khai thực hiện việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh trên địa bàn TP, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội giao Sở GTVT điều chỉnh giờ hoạt động của một số phương tiện giao thông trên địa bàn, chỉ đạo lực Thanh tra giao thông hướng dẫn, phân luồng, tổ chức giao thông cho phù hợp.

Công an Thành phố tổ chức điều chỉnh việc hướng dẫn, phân luồng tổ chức giao thông cho các phương tiện, điều chỉnh hoạt động của hệ thống đèn tín hiệu; tổ chức giám sát, thực hiện việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh thương mại trên địa bàn thành phố của các cơ quan, trường học và trung tâm thương mại.

Lê Việt

Tin liên quan

» Học sinh, sinh viên Thủ đô đổi giờ học như thế nào?
» Thay đổi giờ, giáo viên sẽ phải làm việc 9 tiếng/ngày
» HĐND Hà Nội xem xét việc đổi giờ làm, giờ học
» Người dân Hà Nội kì vọng vào phương án đổi giờ làm
» Hà Nội lại có phương án đổi giờ làm, giờ học mới
» TP.HCM chưa có phương án đổi giờ làm, giờ học

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU