• Zalo

Hà Nội tăng cường hơn 2.600 xe khách phục vụ Tết 2017

Thời sự Thứ Bảy, 26/11/2016 07:28:00 +07:00

Hà Nội sẽ tăng cường hơn 2.600 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán sắp tới.

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán 2017, lượng hành khách có thể gấp 1,5 đến 2 lần ngày thường.

Hà Nội sẽ tăng cường hơn 2.600 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng tăng cường hàng nghìn lượt xe buýt để đảm bảo việc đi lại của người dân.

Lượng khách đi lại vào dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán Đinh Dậu sẽ có 2 đợt cao điểm.

Đợt 1 chiều thứ năm (31/12/2016); đợt 2 bắt đầu từ chiều ngày 19/1/2017 đến hết ngày 26/1/2017 và những ngày sau Tết Nguyên đán đối với các tuyến đường dài.

ha noi tang cuong hon 2600 xe phuc vu tet hinh 1

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán 2017, lượng hành khách có thể gấp 1,5 đến 2 lần ngày thường

Các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm… đều có kế hoạch tăng cường lượng xe phục vụ Tết ở những tuyến trọng điểm như: Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai… Tổng số xe được tăng cường ở tất cả các bến xe của Hà Nội là 2.600 xe.

Trong đó, bến xe Mỹ Đình là nơi có lượng hành khách đông nhất, dự kiến ngày cao điểm có thể tăng lên đến 200% với khoảng 1.600 lượt xe xuất bến một ngày.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội và lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông phối hợp phòng, chống hiện tượng bến cóc, xe dù, xe chạy vòng vo đón khách, tăng giá vé bất hợp lý của các nhà xe.

Các bến xe cũng công bố số điện thoại đường dây nóng dán tại sảnh chờ bến xe để hành khách phản ánh hiện tượng tăng giá vé.

Ông Lý Trường Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, đã quán triệt tinh thần phục vụ đến hành khách cuối cùng, đảm bảo không để khách không đón được xe về quê ăn Tết.

Các đơn vị vận tải chuẩn bị sẵn phương tiện dự trữ để sẵn sàng giải tỏa khi lượng hành khách tăng đột biến.

Ông Sơn nhấn mạnh: “Với lượng khách tăng đột biến vào dịp Tết, Công ty mong muốn hành khách vào bến xe để được phục vụ và mua vé. Trong trường hợp hành khách tăng đột biến những xe của các đơn vị vận tải chưa về bến cũng mong muốn hành khách ngồi chờ để chúng tôi phục vụ sớm nhất”.

Với các nhà xe, hãng xe tuyến đường dài đã chuẩn bị kế hoạch tăng cường xe Tết phục vụ hành khách. Một số nhà xe như Văn Minh (tuyến Hà Nội – Vinh), Hà Sơn Hải Vân (tuyến Hà Nội - Lào Cai)… sẽ bán vé dịp Tết trước cho hành khách.

Ông Ngô Văn Công, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Sơn Hà - Hải Vân cho biết: tháng 12 sẽ bán vé Tết, hành khách có thể chủ động mua trước để đảm bảo ngày giờ đi xe và kế hoạch của mình. Việc giám sát để đảm bảo không có hiện tượng nhồi nhét khách, tăng giá vé trong dịp Tết cũng được chú trọng.

Cùng với các bến xe của Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội cũng chuẩn bị kế hoạch xe buýt tăng cường phục vụ Tết Dương lịch và Nguyên đán 2017. Vào những ngày cao điểm trước và sau Tết, các tuyến xe đi khu vực ngoại thành và các bến xe lượng khách sẽ tăng lên.

Ngoài hơn 9.100 lượt xe chạy theo biểu đồ Tổng công ty sẵn sàng gần 100 xe dự phòng để tăng cường cho trên 20 tuyến xe đảm bảo không để ùn ứ kéo dài.

Video: Chuyên gia lao động dự báo mức thưởng tết 2017

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều