• Zalo

Hà Nội tăng cường an ninh trường học sau cái chết thương tâm của bé trai trường Gateway

Thời sự Thứ Tư, 14/08/2019 17:45:00 +07:00

UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các trường tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, dịch vụ đưa đón học sinh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì thực hiện nghiêm túc các quy định bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong trường học. 

Sau sự việc đáng tiếc tại trường Gateway, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các trường tổ chức đưa đón học sinh cần chỉ đạo về nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ (điểm đón) và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao cho gia đình, đảm bảo chặt chẽ, rõ trách nhiệm.

Các trường có dịch vụ đưa đón học sinh rà soát, xây dựng quy trình, quy định rõ điều kiện, trách nhiệm, nghĩa vụ của từng thành viên tham gia, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ suốt quá trình từ khi tiếp nhận, đưa đến trường, đón về và bàn giao cho gia đình.

xe dua don gateway

Xe đưa đón học sinh trường Gateway.

Trước đó, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết đã có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục trên địa bàn có hợp đồng ô tô đưa, đón học sinh phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Xe đưa đón học sinh cần đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn. Lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, ông Bùi Văn Linh cũng cho biết thêm, dịch vụ đưa đón học sinh diễn ra khá phổ biến không chỉ ở thành phố, mà tại các tỉnh. Nhiều phụ huynh tham gia vì điều kiện đường xa, không có nhân lực đưa đón con. 

Video: Trường Gateway chấm dứt hợp đồng, thay công ty đưa đón học sinh

 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều