Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội tăng cường 200 cảnh sát cơ động trong dịp Tết

(VTC News) - Hà Nội sẽ tăng cường 200 cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông giờ cao điểm trong dịp Tết.

Mới đây, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo tăng cường 200 cảnh sát cơ động phối hợp với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông trong giờ cao điểm từ 6/1 đến hết 15/2.

Theo đó, để bảo đảm trật tự ATGT, giảm tối đa ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến trọng điểm ra vào thành phố, đặc biệt tại 60 điểm chợ hoa, chợ Tết... các đơn vị chủ động phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn, phân luồng.

Ha Noi tang cuong 200 canh sat co dong trong dip Tet hinh anh 1

Hà Nội sẽ tăng cường 200 CSCĐ trong dịp Tết.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng cảnh sát sẽ không xử lý vi phạm trong giờ cao điểm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành, gây cản trở giao thông.

Trong giờ cao điểm, tập trung chủ yếu vào công tác hướng dẫn, phân luồng, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT, trật tự đô thị; kịp thời xử lý, giải quyết ngay các trường hợp phức tạp liên quan đến trật tự ATGT, đặc biệt là các nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Video: Ô tô gây tai nạn bỏ trốn, ép xe CSCĐ ngã ra đường

Đồng thời, Phòng CSGT Công an Hà Nội sẽ tổ chức làm việc với các chủ đầu tư, nhà thầu các công trình, dự án xây dựng trên các tuyến đường, phố để kịp thời thu dọn nguyên vật liệu, phương tiện máy móc… không để bừa bãi, gây cản trở, ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về thi công, bảo trì công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

>>> Đọc thêm: CSGT Hà Nội truy tìm chủ xe gắn giấy ra vào Bộ Công an ngang ngược cản đường giờ cao điểm

Đức Thuận
Bình luận