• Zalo

Hà Nội tâm đắc với mô hình 'hiệp sỹ đường phố'

Thời sự Thứ Bảy, 08/10/2011 12:28:00 +07:00

(VTC News) – Người đứng đầu ngành Công an Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh tỏ ra tâm đắc với mô hình hiệp sỹ đường phố ở TPHCM và Bình Dương.

(VTC News) – Người đứng đầu ngành Công an Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh tỏ ra tâm đắc với mô hình hiệp sỹ đường phố ở TPHCM và Bình Dương. Ông cho rằng, đây là một mô hình hay cần phải nhân rộng.
Bày tỏ quan điểm của mình trong việc nhìn nhận, đánh giá về mô hình “hiệp sỹ” đường phố đang được triển khai ở TPHCM và Bình Dương, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CA Hà Nội nói rằng: Mô hình hiệp sỹ đường phố cần được nhân rộng. 
“Bản thân tôi rất tâm đắc về câu lạc bộ hiệp sỹ. Tôi đã cử người vào tận những nơi có mô hình này để học hỏi và xem xét cách thức hoạt động như thế nào”, Trung tướng Nhanh nói. 
Theo lời của Trung tướng Nhanh, Hà Nội sẽ triển khai mô hình này sau khi họp bàn rút kinh nghiệm từ các mô hình câu lạc bộ hiệp sỹ đang hoạt động. Mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn toàn Hà Nội. 
“Khi đã làm thì phải hết sức có hiệu quả tránh tình trạng đầu voi đuôi chuột, đánh trống bỏ dùi. Kết quả đạt được từ mô hình câu lạc bộ hiệp sỹ này phải thực sự tốt”.
Giám đốc Công an Hà Nội không mong muốn hoạt động của câu lạc bộ hiệp sỹ mang tính chất tự phát mà nó phải có cơ chế, chế độ chính sách rõ ràng đối với những người tham gia trong câu lạc bộ này. 
“Khi họ bị thương thì sẽ như thế nào? Ai sẽ chăm lo cho gia đình, bản thân họ? Vì thế phải có cơ quan chính quyền mà đứng ra thành lập cơ sở mà cụ thể ở đây là Công an phường. Từ các câu lạc bộ hiệp sỹ này người dân có thể đến để cung cấp thông tin”, Tướng Nhanh nói.
Cũng theo lời của Giám đốc CA Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng là đơn vị đầu tiên đã triển khai, áp dụng mô hình câu lạc bộ hiệp sỹ. 
Trước đó, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra vụ trộm dùng súng bắn chết người dân tham gia truy bắt. Hành động dũng cảm của anh Chính (nạn nhân trong vụ truy bắt trộm bị bắn chết) được Công an Hà Nội đánh giá cao. Ban giám đốc CA Hà Nội cũng đã tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc khen thưởng đối với anh Chính.


Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin