• Zalo

Hà Nội: ‘Sếp công ích’ phớt lờ chuyện báo cáo lương

Thời sựThứ Ba, 17/09/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Đã quá hạn báo cáo tiền lương nhiều ngày nhưng 11 doanh nghiệp công ích của Hà Nội vẫn cố tình 'quên, khiến lãnh đạo Bộ LĐTB&XH phải lên tiếng.

(VTC News) - Đã quá hạn báo cáo tiền lương nhiều ngày nhưng 11 doanh nghiệp công ích của Hà Nội vẫn cố tình 'quên, khiến lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phải lên tiếng.

Mới đây, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, cho biết Sở đã yêu cầu 11 doanh nghiệp công ích trên địa bàn gửi báo cáo tiền lương trước ngày 9/9, sau đó sẽ thanh kiểm tra tại một số đơn vị về mức lương của lãnh đạo và việc thực hiện các chế độ đối với người lao động.“Tuy nhiên, đến nay chỉ có một số ít doanh nghiệp thực hiện. Đây là các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố”, ông Hùng nhấn mạnh.

Chiều 16/9, trả lời phóng viên VTC News, ông Phạm Văn Thanh – Trưởng phòng Lao động Tiền lương của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội thừa nhận: “Đúng là lãnh đạo các doanh nghiệp công ích ở Hà Nội đang chậm báo cáo lương.

Tuy nhiên, chúng tôi đang tập hợp nên chưa thể có báo cáo cụ thể và cũng chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí”.

Công nhân thoát nước khá vất vả song thu nhập thấp, trái ngược với lương lãnh đạo. (Ảnh chỉ có tính minh họa)
Công nhân thoát nước làm việc vất vả song thu nhập rất thấp. (Ảnh chỉ có tính minh họa) 
Trước tình trạng này, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho hay, Sở đã kiến nghị lãnh đạo thành phố đôn đốc doanh nghiệp gửi báo cáo.


Trong khi đó, ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia nhấn mạnh: “Sở Lao động Thương binh và Xã hội chỉ có trách nhiệm tham mưu còn Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phải đôn đốc việc đó!”.

Được biết, tới đây Hà Nội sẽ kiểm tra diện rộng về tiền lương trong các doanh nghiệp nhà nước và công ích theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Thực tế, nhờ hoạt động này mà mới đây, ngành Lao động Thương binh và Xã hội TP. HCM đã phát hiện thu nhập "khủng" của một số lãnh đạo doanh nghiệp công ích trên địa bàn và đã có xử lý, kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Minh Quân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !