Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội sẽ xử lý cò mồi, hàng quán quanh bệnh viện vi phạm quy định chống dịch

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 22/08/2020 15:00:21 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội sẽ đề nghị các quận, huyện phối hợp bệnh viện xử lý tình trạng cò mồi, các hàng quán... quanh bệnh viện vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đó là thông tin được ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội cho biết tại cuộc họp sáng 22/8, sau khi nghe báo cáo của các đại diện bệnh viện.

Cụ thể, tại cuộc họp, PGS TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh Viện Phụ Sản Trung ương cho biết, mỗi ngày bệnh viện có khoảng 5.000 người đến khám chữa bệnh, nhiều người dân ra vào. Chính vì vậy, công tác quản lý rất khó khăn. 

Đáng chú ý, theo ông Cường, bệnh viện nằm trên tuyến đường có nhiều phương tiện giao thông qua lại, đặc biệt taxi đỗ kín 2 bên đường, nhiều người xe ôm không đeo khẩu trang nhưng đơn vị không thể đuổi, giải tỏa được vì không thuộc thẩm quyền.

Hà Nội sẽ xử lý cò mồi, hàng quán quanh bệnh viện vi phạm quy định chống dịch - 1

Các bệnh viện kiến nghị xử lý cò mồi, hàng quán quanh bệnh viện vi phạm quy định chống dịch.

Cũng theo ông Cường, nhiều hàng quán vẫn hoạt động, các quán phở vẫn mở từ sáng sớm. Mặc dù đơn vị rất muốn giải tỏa nhưng lại không đủ thẩm quyền.

Ngoài ra, tình trạng cò mồi bệnh nhân vẫn còn hoạt động xung quanh bệnh viện. Những người này còn mặc đồng phục, dắt xe và tuyên truyền cho bệnh nhân đến khám không nên vào bệnh viện vì có nhiều dịch bệnh.

"Tình trạng cò mồi hoạt động ngang nhiên nhưng không thể xử lý triệt để do họ không sợ mức xử phạt của chính quyền địa phương. Hôm nay, chúng tôi có một số ý kiến như vậy để mong Thành phố có những chỉ đạo để bệnh viện phối hợp, giải quyết triệt để tình trạng trên. Bởi chúng ta không thể kiểm soát được họ có mang hay không mang virus, gây mất an ninh trật tự", ông Cường nói.

Tương tự, theo đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương, tình trạng xung quanh bệnh viện và trước cổng viện có nhiều dịch vụ, hàng quán phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có nhu cầu. Mặc dù bệnh viện đã cố gắng hết sức nhưng việc người nhà bệnh nhân ra vào, ngồi chờ ở cổng ăn uống, mua sắm ở các hàng quán vẫn còn nhiều.

"Do đó, chúng tôi đề nghị Sở Y tế Hà Nội xem xét thường xuyên kiểm tra sức khỏe của những đối tượng này", đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương nói.

Minh Tuệ - Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin