Hà Nội sẽ khảo sát 3 đối tượng về an toàn thực phẩm

(VTC News) - Người quản lý, người tiêu dùng, người kinh doanh thực phẩm là 3 nhóm đối tượng được khảo sát để đánh giá nhận thức và trách nhiệm về đảm bảo ATTP.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội, dự kiến cuộc khảo sát năm nay sẽ diễn ra vào tháng 11 và 12. Mỗi đối tượng sẽ được phát 360 phiếu để đánh giá được nhận thức và trách nhiệm về an toàn thực phẩm của các nhóm đối tượng.

Trong năm 2018, kết quả đánh giá cao nhất thuộc về nhóm đối tượng các nhà quản lý (chiếm khoảng 93%), tiếp đó là nhóm chủ cơ sở sản xuất (chiếm khoảng 89%) và cuối cùng là người tiêu dùng (chiếm khoảng 87%).

Ha Noi se khảo sát 3 dói tuọng vè an toan thuc pham hinh anh 1

 

Theo ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, nhận thức tốt của người được khảo sát sẽ dẫn tới hành động tốt.

Dưới góc độ quản lý, người đứng đầu các cấp có thẩm quyền trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm luôn phải nêu cao nhận thức, trách nhiệm của mình trong công việc. Với người tiêu dùng cần luôn luôn quan tâm đến việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Nhìn vào kết quả khảo sát năm 2018 cho thấy, một bộ phận người tiêu dùng vẫn chưa có nhận thức, trách nhiệm cao đối với việc đảm bảo ATTP cho chính mình và gia đình.

Cũng liên quan đến vấn đề này, kiến nghị với đoàn thanh tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt cho rằng, dù là thanh tra hay kiểm tra thì mục tiêu cuối cùng vẫn là yêu cầu nhà sản xuất, hộ kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo VSATTP.

Quỳnh Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU