Hà Nội sẽ công khai chung cư, chủ đầu tư vi phạm phòng cháy, chữa cháy

Thời sựThứ Sáu, 30/03/2018 21:09:00 +07:00

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, yêu cầu lập đoàn kiểm tra, công khai các chung cư, chủ đầu tư vi phạm phòng cháy, chữa cháy, không cấp chủ trương đầu tư dự án mới.

Ngày 30/3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Xây dựng và Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội tiếp tục thành lập các đoàn công tác kiểm tra công tác PCCC tại chung cư. Các tòa nhà, chủ đầu tư có vi phạm PCCC phải công bố công khai và yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục.

Beu ten chung cu o Ha Noi vi pham phong chay, chua chay hinh anh 1

 Hà Nội sẽ bêu tên các dự án, chủ đầu tư chung cư vi phạm phòng cháy, chữa cháy. (Ảnh: Tiến Tuấn)

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cập nhật các chủ đầu tư vi phạm PCCC, nợ đọng thuế và các nghĩa vụ tài chính khác, không cấp chủ trương đầu tư các dự án mới khi chưa khắc phục các lỗi cũ.

Đối với các tòa nhà tái định cư, người đứng đầu chính quyền Hà Nội cho biết, thành phố sẽ đầu tư từ nguồn ngân sách để cải tạo nâng cấp, bổ sung thiết bị PCCC đảm bảo tiêu chuẩn…

"Đối với các tòa nhà tái định cư lâu năm, TP Hà Nội có chủ trương sử dụng ngân sách thành phố cải tạo nâng cấp, bổ sung thiết bị PCCC đảm bảo tiêu chuẩn PCCC. Tôi yêu cầu Sở Xây dựng và Ban quản lý các công trình văn hóa xã hội, dân dụng triển khai sớm", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Beu ten chung cu o Ha Noi vi pham phong chay, chua chay hinh anh 2

 Ông Nguyễn Đức Chung (giữa), Chủ tịch UBND Hà Nội, chủ trì hội nghị. (Ảnh: Bảo Lâm)

Cũng tại Hội nghị giao ban trực tuyến UBND Thành phố Hà Nội quý I/2018, Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội cho hay hệ thống PCCC tại hơn 100 tòa nhà tái định cư được xây dựng trước năm 2009, theo tiêu chuẩn cũ nên không đảm bảo theo quy định, tiêu chuẩn PCCC hiện hành. Để khắc phục vấn đề trên, công ty này đề xuất lập đề án bổ sung sửa chữa PCCC với kinh phí hơn 92 tỷ đồng.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, cho hay sau gần một năm đơn vị phát hiện, công khai danh sách 79 chung cư vi phạm các quy định về PCCC, có 41 công trình khắc phục vi phạm, được nghiệm thu và cho phép đưa vào sử dụng. Trong số 38 chung cư còn vi phạm quy định về PCCC, có 26 toà nhà không thể khắc phục do liên quan đến kiến trúc, kết cấu...

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cũng vừa ký công văn gửi Bộ Xây dựng, Bộ Công an đề nghị giảm bớt một số quy chuẩn về PCCC của 17 chung cư không có khả năng khắc phục trong danh sách được công bố.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !