Hà Nội sẽ có tuyết rơi do... biến đổi khí hậu?

Thời sựThứ Năm, 30/08/2012 03:44:00 +07:00

Nếu không giữ gìn môi trường, Hà Nội có thể sẽ có tuyết rơi.

"Nếu không giữ gìn môi trường, Hà Nội có thể sẽ có tuyết rơi", đó là lý giải của nhóm tác giả bộ ảnh 3D về một Hà Nội tràn ngập trong tuyết trắng.

Bộ ảnh 3D về một Hà Nội phủ kín bởi tuyết nằm trong cụm 100 tác phẩm của Triển lãm ảnh 3D Hà Nội - Những góc nhìn thời gian sẽ khai mạc chiều nay, 30/8 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

BTC Triển lãm Hà Nội - Những góc nhìn thời gian cho biết, 100 hình ảnh trong triển lãm sẽ tái hiện lại không gian phố cổ Hà Nội cuối thế kỷ XI đến giữa thế kỷ XX nhằm tái tạo một thủ đô qua công nghệ không gian 3 chiều với đầy đủ màu sắc thời gian, không gian và những sự vật chứng nhân lịch sử…

Song một số bức ảnh trong triển lãm, nhiều người không khỏi sửng sốt khi chứng kiến một Hà Nội hoàn toàn khác, một Hà Nội có lá phong đỏ và có tuyết rơi với khung cảnh hao hao giống với Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc...

Theo lý giải của BTC, đây là thông điệp về sự biến đổi khí hậu – nếu chúng ta không giữ gìn môi trường thì Hà Nội có thể sẽ có tuyết rơi. Và một số bức ảnh mang tính “thậm xưng” với thông điệp muốn đưa một góc nhìn khác về các di tích, thắng cảnh Hà Nội biến đổi theo thời gian chứ không phải là phục dựng. Song không ít ý kiến cho rằng, những lý giải trên là thiếu thỏa đáng khó mà tìm sự liên hệ nào giữa Hà Nội với lá phong đỏ và… tuyết!

Một số hình ảnh giả định tuyết rơi ở Hà Nội thú vị:

Nếu không yêu Hà Nội, không nhận ra Khuê Văn Các thì khó lòng mà không khỏi lầm tưởng về một mùa thu của Hàn Quốc hay Nhật Bản xa xôi. 
Nhà hát Lớn Hà Nội trông khá lạ lẫm. 
Tuyết sắp rơi ở Chùa Một Cột? 
Tuyết phủ trắng Khuê Văn Các? 
Người xem khó mà nhận ra đây là Nhà thờ Hà Nội nếu không có dòng chú thích bởi bức ảnh được diễn họa chẳng khác nào một khung cảnh quen thuộc ở Nga. 

Theo Infonet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !