Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội sẽ có 4,7 triệu m2 sàn nhà ở xã hội vào năm 2015


(VTC News) - Dự kiến đến năm 2015, thành phố Hà Nội sẽ xây dựng được 4,7 triệu m2 sàn, đáp ứng 50% nhu cầu về nhà ở xã hội.

Đó là một trong số những chỉ tiêu cụ thể trong được nêu tại Lễ ký kết chương trình phối hợp hành động về triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030, giữa Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội diễn ra hôm nay (24/7).

Theo đó, diện tích nhà ở xã hội trên có thể đáp ứng đủ chỗ ở cho 100.000 học sinh, sinh viên; 230.000 công nhân; xây dựng 15.500 căn hộ để bán, cho thuê với người thu nhập thấp; 20.000 căn hộ tái định cư.

Tuy nhiên, do trong điều kiện khó khăn như hiện nay, nên theo thành phố Hà Nội, để đạt được mục tiêu xây dựng khoảng 940.000m2 sàn nhà ở xã hội/năm, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

2015 sẽ đáp ứng 50% nhà ở xã hội 

2015 sẽ đáp ứng 50% nhà ở xã hội 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, cần phải mạnh dạn đề xuất cơ chế thực sự đột phá trong xây dựng và phát triển nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội.


Trong trường hợp điều kiện kinh tế - xã hội phát triển thuận lợi, các chỉ tiêu này sẽ được điều chỉnh tăng, phấn đấu đáp ứng nhu cầu mỗi năm xây dựng 2 triệu m2 nhà ở xã hội.

Còn theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là phối hợp nghiên cứu, xây dựng các cơ chế, chính sách về phát triển quản lý nhà ở, nhất là cơ chế chính sách phát triển nhà ở xã hội phù hợp với tình hình của thành phố Hà Nội.

“Nhà nước sẽ xây dựng cơ chế đồng bộ để hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội. Những ưu đãi này có thể thông qua việc hỗ trợ tiền sử dụng đất, chính sách thuế, vốn, hạ tầng… nhằm hạ hơn nữa giá thành nhà ở xã hội”, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.

  » Nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước sẽ không được bán
  » Chủ đầu tư sẽ tự bỏ vốn xây dựng nhà ở xã hội?
  » Thuê, mua nhà ở xã hội được trả dần trong 10 năm
  » Nhà ở xã hội giá siêu rẻ: 130 triệu đồng/căn
  » Nực cười: Biệt thự cỏ mọc nhưng nhà ở xã hội thiếu

» Nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước sẽ không được bán » Chủ đầu tư sẽ tự bỏ vốn xây dựng nhà ở xã hội? » Thuê, mua nhà ở xã hội được trả dần trong 10 năm » Nhà ở xã hội giá siêu rẻ: 130 triệu đồng/căn » Nực cười: Biệt thự cỏ mọc nhưng nhà ở xã hội thiếu

Châu Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN