Hà Nội sắp có mưa dông lớn

(VTC News) - Trong khoảng 1 giờ đồng hồ nữa thủ đô Hà Nội sẽ có mưa dông lớn.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, các bức ảnh chụp từ vệ tinh và ra đa, khu vực phía đông nam thành phố Hà Nội đang có ổ mây đối lưu phát triển. Dự báo trong khoảng từ 1 giờ đến 1h30 phút tới, ổ mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực lân cận Hà Nội.

Khu vực Trung bộ, các hình thái gây mưa đang suy yếu nên mưa đã giảm hẳn, chỉ còn xảy ra ở một vài nơi với lượng không nhiều, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ bắt đầu tăng dần lên mức 32 - 35 độ C.

Tại khu vực Nam bộ ngày 6-7/9 nhiều mây, có nơi mưa dông, nhiệt độ dao động 27 - 32 độ C. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 6/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ:
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 34 độ.

Thuỵ Miên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN