Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội sắp có lễ hội phố hoa lớn nhất lịch sử

(VTC News) – Khai mạc vào tối 30/12, Lễ hội phố hoa năm nay của Hà Nội sẽ lớn nhất trong lịch sử với nhiều điểm mới.

Phối cảnh không gian Bắc bộ - Ảnh do ban tổ chức cung cấp 

Đại diện Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội cho VTC News biết, Lễ hội phố hoa năm nay sẽ được khai mạc đêm 30/12, kéo dài 4 ngày, lớn nhất từ trước tới nay.

 

Khác với mọi năm, lễ hội hoa được tổ chức trọng vòng hồ Hoàn Kiếm. Ngoài triển lãm hoa còn có khu trò chơi dân gian và sân khấu biểu diễn.

 

Bên cạnh đó, còn có chùa Cầu Hội An, không gian cồng chiêng Tây nguyên, không gian Kinh Bắc của những liền anh liền chị quan họ Bắc Ninh.

 

Chủ đề của Lễ hội hoa năm nay là về các di sản. Vì thế, Ban tổ chức cho hay, đã mời các địa phương có các di sản được thể giới công nhận, đưa các mô hình, biểu tượng…đến đây để trưng bày.

 

Điểm nhấn của lễ hội hoa sẽ là đại cảnh hoa Huyền thoại Việt Nam, kể chuyện về Lạc Long Quân và Âu Cơ sinh ra nòi giống Việt. Đây cũng là tác phẩm đã đoạt giải Cúp vàng sản phẩm trưng bày của Festival Gardening World Cup tổ chức tại Nagasaki (Nhật Bản) năm 2011.

 

Lễ hội hoa 2012 cũng sẽ xuất hiện một số loại hoa được các sứ quán nước ngoài tài trợ.

 

Năm 2011, Lễ hội hoa Hà Nội tổ chức ở khu vực hồ Thiền Quang. Tuy nhiên, quy mô và chất lượng trưng bày chưa được đông đảo người dân hài lòng.

Tin liên quan

» Nhìn lại lễ hội hóa trang ấn tượng của gamer Kiếm Rồng
» Xem Lễ hội Thánh Mẫu đặc sắc của đồng bào vùng Mường cổ
» Xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
» Hình ảnh "mất ngủ" trong Lễ hội Ma quỷ tại Nhật Bản

Hoàng Lan

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN