Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội sắp có lễ hội phố hoa lớn nhất lịch sử

Thời sự Thứ Ba, 29/11/2011 12:20:00 +07:00

(VTC News) – Khai mạc vào tối 30/12, Lễ hội phố hoa năm nay của Hà Nội sẽ lớn nhất trong lịch sử với nhiều điểm mới.

(VTC News) – Khai mạc vào tối 30/12, Lễ hội phố hoa năm nay của Hà Nội sẽ lớn nhất trong lịch sử với nhiều điểm mới.

Phối cảnh không gian Bắc bộ - Ảnh do ban tổ chức cung cấp 

Đại diện Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội cho VTC News biết, Lễ hội phố hoa năm nay sẽ được khai mạc đêm 30/12, kéo dài 4 ngày, lớn nhất từ trước tới nay.

 

Khác với mọi năm, lễ hội hoa được tổ chức trọng vòng hồ Hoàn Kiếm. Ngoài triển lãm hoa còn có khu trò chơi dân gian và sân khấu biểu diễn.

 

Bên cạnh đó, còn có chùa Cầu Hội An, không gian cồng chiêng Tây nguyên, không gian Kinh Bắc của những liền anh liền chị quan họ Bắc Ninh.

 

Chủ đề của Lễ hội hoa năm nay là về các di sản. Vì thế, Ban tổ chức cho hay, đã mời các địa phương có các di sản được thể giới công nhận, đưa các mô hình, biểu tượng…đến đây để trưng bày.

 

Điểm nhấn của lễ hội hoa sẽ là đại cảnh hoa Huyền thoại Việt Nam, kể chuyện về Lạc Long Quân và Âu Cơ sinh ra nòi giống Việt. Đây cũng là tác phẩm đã đoạt giải Cúp vàng sản phẩm trưng bày của Festival Gardening World Cup tổ chức tại Nagasaki (Nhật Bản) năm 2011.

 

Lễ hội hoa 2012 cũng sẽ xuất hiện một số loại hoa được các sứ quán nước ngoài tài trợ.

 

Năm 2011, Lễ hội hoa Hà Nội tổ chức ở khu vực hồ Thiền Quang. Tuy nhiên, quy mô và chất lượng trưng bày chưa được đông đảo người dân hài lòng.

Hoàng Lan

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin