Hà Nội: Sản phụ chết sau khi làm thủ thuật, Bệnh viện Đức Phúc lên tiếng

Tin tứcThứ Tư, 06/01/2021 20:39:04 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Đức Phúc cho biết, việc sản phụ tử vong khi điều trị tại đây là sự cố y khoa không mong muốn.

Ngày 6/1, liên quan tới trường hợp bệnh nhân Lưu Quỳnh Hoa, 27 tuổi, trú tại Hà Nội thiệt mạng khi điều trị tại Bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc (Bệnh viện Đức Phúc, địa chỉ tại số 48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu), Đống Đa, Hà Nội), đại diện đơn vị này khẳng định, đây là sự cố y khoa không mong muốn.

Hà Nội: Sản phụ chết sau khi làm thủ thuật, Bệnh viện Đức Phúc lên tiếng - 1

Bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc. (Ảnh: 2bacsi)

Bệnh viện thông tin, bệnh nhân nhập viện vào 16h ngày 25/12 với chẩn đoán thai đôi 13 tuần, theo dõi 1 thai dị tật bẩm sinh. Theo đúng quy trình, bệnh nhân được chỉ định giảm thiểu 1 thai dị tật.

Sau khi thực hiện thủ thuật, tình trạng sức khoẻ bệnh nhân diễn biến bình thường. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện theo đúng quy trình điều trị.

Đến ngày 27/12, bệnh nhân xuất hiện diễn biến xấu. 7h40p bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để điều trị. Nhưng đến chiều cùng ngày, bệnh nhân không qua khỏi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bệnh viện Đức Phúc đã có báo cáo Sở Y tế Hà Nội. Sở đã chỉ đạo tổ công tác đến làm việc, xác minh, xem xét quá trình thăm khám và điều trị của bệnh nhân Hoa tại Bệnh viện Đức Phúc. Sở cũng có biên bản làm việc vào ngày 31/12 do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà nội bà Trần Thị Nhị Hà ký xác định nguyên nhân sơ bộ của ca bệnh này là "sốc phản vệ, rối loạn đông máu".

Đại diện Bệnh viện Đức Phúc cho biết nhất trí với nội dung của biên bản làm việc cũng như kết luận của Sở Y tế Hà Nội. Lãnh đạo bệnh viện cũng gửi lời chia buồn sâu sắc và xin lỗi tới gia đình bệnh nhân và sự cố không mong muốn trên.

Sản phụ Hoa trước đó được thực hiện thủ thuật hỗ trợ sinh sản đặt phôi đậu và giảm thiểu sau đặt phôi tại Bệnh viện Đức Phúc. Tuy nhiên, khi thực hiện quá trình này bệnh nhân không may lâm tình trạng sốc phản vệ rồi qua đời.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp