'Hà Nội, Sài Gòn hết kẹt xe nhờ U19 Việt Nam'

Thể thao Thứ Năm, 09/10/2014 11:30:00 +07:00

(VTC News)- Bầu Đức căn dặn các cầu thủ U19 Việt Nam tránh tư tưởng ngôi sao, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

(VTC News)- Bầu Đức căn dặn các cầu thủ U19 Việt Nam tránh tư tưởng ngôi sao, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Rơi vào bảng tử thần nhưng giống như ban huấn luyện U19 Việt Nam, bầu Đức tin tưởng vào khả năng đi tiếp của đội tuyển.

Buổi họp đội U19 Việt Nam sáng nay (Ảnh: Hà Thành)
"Xuất phát điểm của các con không thua bất cứ đội bóng nào tại giải đấunày. 11 tuổi đã được đào tạo bài bản với chế độ tốt nhất. Trong suốt mộtnăm qua, không có đội nào được tập huấn, thiđấu giao hữu tốt hơn các em.

 
Hôm nay, Hà Nội, Sài Gòn sẽ không có kẹt xe bởi người hâm mộ sẽ ở nhà xem các con đá.
Bầu Đức
 
Đây là giải đấu để các con chứng minh khả năng của mình sau 8 năm trời tập luyện. Chú biết vào thời điểm này, các con được nhiều người tâng bốc nhưng rất tốt là cho đến giờ chú chưa thấy ai có biểu hiện ngôi sao, sa đà.

Những lời khen chê ở trên mạng là cực kỳ nguy hiểm. Các con phải nhớ rằng dù mình đá hay cỡ nào cũng có người chê, kẻ khen. Chú đã trải qua những điều đó rồi. Và lời khuyên của chú là các con hãy bỏ ngoài tai hết đi. Bởi ngoài kia, có nhiều người không muốn các con thành công, từ đó dẫn tới những quan điểm, ý kiến trái chiều. Đừng để ý đến điều đó. Hãy nhìn vào hàng triệu người hâm mộ yêu mến các con ở nhà mà đá.

Video U19 Việt Nam tập tại Myanmar

Nghe lời thầy Giôm, nghe lời ban huấn luyện và nhớ rằng ba trận đấu này là ba trận đánh ta đã chuẩn bị từ hai năm trước. Giải U22 Đông Nam Á, U19 Đông Nam Á, Cúp giao hữu Nutifood đều là điều kiện cho U19 Việt Nam rèn luyện vì vòng chung kết U19 Châu Á. Hôm nay, Hà Nội, Sài Gòn sẽ không có kẹt xe bởi người hâm mộ sẽ ở nhà xem các con đá.


Thế nên, phải ra sân với tinh thần quyết liệt nhất mà chú chưa từng thấy bao giờ. Chú nhắc lại, tinh thần quyết tâm mà chú chưa thấy lần nào ở U19 Việt Nam, dù chú đã xem các con đá nhiều lần rồi. Nếu thua, cũng để lại ấn tượng cực kỳ sâu sắc. Thắng thì tất nhiên là tốt rồi. Các con phải thấm thía những kỳ vọng, niềm tin mà quê nhà đang hướng về các con.

Không phải bỗng dưng các con được đi châu Âu nhiều lần để thi đấu. Đó là điều kiện cọ xát để U19 Việt Nam tiến bộ từng ngày. Các con phải tự tin lên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc thì cũng như chúng ta thôi. Chú mong các con đoàn kết thành một khối, đừng có tư tưởng phân biệt nọ kia.
Bầu Đức tặng sách cho cầu thủ U19 Việt Nam (Ảnh: Hà Thành)
 Bầu Đức tặng sách cho cầu thủ U19 Việt Nam (Ảnh: Hà Thành)
Chú tin U19 Việt Nam sẽ thắng trận chiều nay. 2-1 hoặc 1-0 đều tốt cả. Có 6 điểm là chúng ta đi tiếp được rồi. Nhưng chúng ta sẽ không đá thắng bằng mọi giá. HLV Lê Thụy Hải có nói đại ý rằng U19 Việt Nam đá đẹp mà thua thì cũng bỏ. Song nếu vô địch mà không có người xem thì còn chán nữa.

Chúng ta là một tập thể nhỏ nhưng quyết tâm mang lại niềm sung sướng cho hàng triệu người Việt Nam. Đó mới là điều quan trọng. Đó mới là điều chúng ta cần phải khắc cốt ghi tâm.

Sắp tới VFF và chú sẽ tiếp tục đầu tư mua máy móc, cho các con đi du đấu, tập luyện. Tin chú đi, chú đang làm tất cả vì các con. Những gì các con đang thua Nhật Bản, chú sẽ khắc phục trong 1-2 năm tới. Các con sẽ được đá nhiều giải,từ đó sẽ tiến bộ dần. Cái mình thua Nhật Bản là kinh nghiệm, sức mạnh,sức bền, nhưng mình có những thứ mà họ thèm muốn. Chú và rất nhiều người đã hi sinh vì các con, chú hi vọng các con cũng sẽ cống hiến hết mình trên sân đấu.

Bóng đá là con đường nhanh nhất để thay đổi cái nhìn của thế giới về một quốc gia. U19 Việt Nam hãy khiến thế giới phải nhìn Việt Nam bằng con mắt khác. Hãy bắt đầu bằng chiến thắng trước U19 Hàn Quốc chiều nay".

Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !