Hà Nội rộn ràng hưởng ứng Giờ Trái đất

(VTC News) - Các cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn TP cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết; 50 - 100 người sẽ đạp xe ở các khu vực khác nhau trên địa bàn TP để cung cấp cho người dân những thông tin về chiến dịch Giờ Trái đất, biến đổi khí hậu và tuyên truyền về năng lượng sạch…

Đây là một số hoạt động thiết thực của TP Hà Nội hưởng ứng Giờ Trái đất.

Theo

  Hình ảnh đẹp hưởng ứng Giờ Trái đất của đôi bạn trẻ (Ảnh: VNE) 

Hình ảnh đẹp hưởng ứng Giờ Trái đất của đôi bạn trẻ (Ảnh: VNE) 

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2012, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch (số 23/KH-UBND) chỉ đạo các quận, huyện, phường, xã, các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của TP tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Theo đó, TP Hà Nội một lần nữa khẳng định sự quyết tâm hòa cùng nỗ lực chung của các quốc gia khác trên toàn thế giới tiếp tục hành động vì môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hành động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất. 

Cụ thể, các cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn TP bắt đầu từ hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng phối hợp với các Sở ban, ngành, trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live and Learn) và UBND các quận huyện trên địa bàn TP tiến hành các hoạt động tuyên truyền về Giờ Trái đất như: tổ chức giao lưu với các em học sinh tại 30 trường tiểu học và trung học cơ sở về Chiến dịch Giờ Trái đất, tuyên truyền các vấn đề về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường tại các trường học trên địa bàn TP…

Cùng với đó, hoạt động đạp xe vì môi trường qua các tuyến phố chính của TP cũng được đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên hào hứng đăng ký tham gia. Nhóm đạp xe gồm 50-100 người tham gia sẽ tập trung ở các khu vực khác nhau trong TP để cung cấp cho người dân những thông tin về chiến dịch Giờ Trái đất, biến đổi khí hậu và tuyên truyền về năng lượng sạch.

Những hành động này tạo nên sự hứng khởi mạnh mẽ trước khi đêm sự kiện Giờ trái đất 2012 được tổ chức từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 31/3/2012 tại khu vực Quảng trường Cách mạng tháng 8 phía trước Nhà hát lớn Hà Nội.

Giờ Trái đất 2012 với thông điệp chính là “Tôi và bạn cùng hành động” tiếp tục tạo nên sức lan tỏa, thôi thúc mỗi cá nhân đang sống và làm việc trên hành tinh không chỉ tắt đèn trong vòng 1 giờ của Giờ Trái đất mà hãy cùng nhau hành động chống lại biến đổi khí hậu trong suốt 365 ngày sau đó.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN