• Zalo

Hà Nội quyết không để COVID-19 quay trở lại

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 22/05/2020 19:37:14 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng không được lơ là phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, quyết không để dịch COVID-19 quay trở lại.

Ngày 22/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành công văn thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo nội dung công văn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân.

Hà Nội quyết không để COVID-19 quay trở lại - 1

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chức năng không được lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các ngành quân đội, công an, y tế phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Thành phố vẫn tiếp tục chủ trương chưa mở cửa du lịch quốc tế để ngăn chặn nguồn lây dịch từ nước ngoài.

"Lực lượng y tế, quân đội, công an, chính quyền các cấp không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; bảo đảm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, quyết không để dịch bệnh quay trở lại", nội dung văn bản nêu rõ.

Bên cạnh đó, ngành y tế và cơ quan chức năng đẩy mạnh việc ứng dụng các công cụ, công nghệ phòng, chống dịch và nghiên cứu thuốc điều trị, vắc xin phòng bệnh, hoàn thiện phác đồ điều trị COVID-19…

Đối với nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao... được tạo điều kiện nhập cảnh nhưng phải thực hiện cách ly phù hợp.

Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh các trường hợp tung tin thất thiệt, đưa tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị, địa phương kịp thời thực hiện gói an sinh xã hội, đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách; biểu dương các tấm gương tốt nhường phần được hỗ trợ cho người khó khăn hơn. Đại diện chính quyền không được ép người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ, nếu phát hiện phải xử lý nghiêm.

Clip: Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt hỗ trợ TP Hà Nội dập dịch COVID-19 

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !