Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 27/11/2021 11:50:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng (27/11), tại nhiều điểm trường ở Hà Nội tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 9, phụ huynh đứng đợi bên ngoài lo lắng sức khoẻ của con sau tiêm.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 1

Theo ghi nhận của PV VTC News tại điểm tiêm trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), ngay từ 7h30 sáng, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình tới trường để chuẩn bị tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 2
Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 3

Trước đó, tất cả học sinh đều được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào khu vực khai báo thông tin.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 4

Việc khám sàng lọc trước tiêm là điều kiện bắt buộc để nhận biết các trường hợp mắc bệnh nền có phù hợp với việc tiêm vaccine COVID-19 hay không. Em N.L, học sinh lớp 9A1 trường THCS Trưng Vương cho biết, em rất muốn được đi học tại trường vì rất lâu rồi em không được gặp gặp bạn bè. Việc sớm hoàn thành 2 mũi vaccine là điều kiện để em có thể tới trường sớm trong thời gian tới.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 5

Có mặt tại một trong những điểm tiêm lớn nhất trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, ông Phạm Tuấn Long, (Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm) đã trực tiếp chỉ đạo các tổ ứng trực, đội ngũ y tế, lực lượng chức năng đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 6

Theo kế hoạch của quận Hoàn Kiếm, trong ngày hôm nay, quận sẽ tiến hành tiêm vaccine cho toàn bộ các đối tượng là các em học sinh khối 9 (hơn 3.500 học sinh). "Quận đã hoàn thành tiêm 4.387 mũi vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 15 đến 17 tuổi tại Trường THPT Trần Phú và Việt Đức. Qua theo dõi và đánh giá ban đầu, hầu hết các trường hợp sau khi tiêm có sức khỏe ổn định" - lãnh đạo quận Hoàn Kiếm nói.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 7

Vaccine tiêm cho trẻ là vaccine Comirnaty của Pfizer – BioNTech đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 8

Có tổng cộng 3 dây chuyền tiêm vaccine COVID-19 được bố trí tại nhiều phòng trong khuôn viên trường.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 9

"Nay đi tiêm em cũng không lo lắng quá, bởi em cùng bố mẹ đã tìm hiểu kỹ từ trước. Em mong sau khi hôm nay em và các bạn được tiêm vaccine thì sẽ được đi học sớm bởi em đã học lớp 9, sắp bước vào kì thi vào lớp 10 nên việc học online cũng rất nhiều hạn chế" - N. (học sinh lớp 9A2) chia sẻ.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 10

Sau khi tổ chức tiêm vaccine cho học sinh khối THPT, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục phân bổ 137.724 liều vaccine Pfizer cho 30 quận, huyện, thị xã để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ em 14 tuổi (tương đương khối lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 11

Tại phòng chờ sau tiêm, học sinh được yêu cầu ngồi giãn cách, không nói chuyện riêng. Trong mỗi phòng chờ có các tình nguyện viên và 2 nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho các cháu.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 12

Dù được lực lượng chức năng yêu cầu ra về, tránh tụ tập đông người, nhưng nhiều phụ huynh học sinh lo lắng đứng đợi bên ngoài chờ con em tiêm vaccine COVID-19. Cô N.T.B., phụ huynh em P.M.Q (học sinh lớp 9A2) đã có mặt lúc 8h sáng tại điểm tiêm trường Trưng Vương cho biết, trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc các con được tiêm vaccine là điều rất cần thiết. Bản thân cô rất tin tưởng việc tiêm vaccine cho con em mình lần này.

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm đợi con tiêm vaccine phòng COVID-19 - 13

"Năm nay các cháu cuối cấp nên việc được đi học tại trường rất quan trọng. Được tiêm sớm và hoàn thành 2 mũi vaccine là nguyện vọng của hầu hết phụ huynh chúng tôi. Nhưng tôi cũng lo lắng vì các con còn nhỏ tuổi, sợ là sức đề kháng không tốt, nhỡ chẳng may có vấn đề gì thì sợ lắm. Đọc báo thấy nhiều trường hợp các cháu phải nhập viện cấp cứu do sốc phản vệ sau khi tiêm nên tôi cũng rất lo.", chị D. (43 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm) chia sẻ.

 

Đắc Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp