• Zalo

Hà Nội phê bình 6 Chủ tịch, chấn chỉnh 10 huyện sau chất vấn

Thời sự Thứ Tư, 03/12/2014 07:33:00 +07:00

Sau phiên chất vấn từ kỳ họp trước, UBND TP Hà Nội đã ra văn bản phê bình 6 Chủ tịch UBND huyện, đồng thời chấn chỉnh 10 huyện.

Sau phiên chất vấn từ kỳ họp trước, UBND TP Hà Nội đã ra văn bản phê bình 6 Chủ tịch UBND huyện, đồng thời chấn chỉnh 10 huyện vì chưa bố trí đủ vốn để trả nợ xây dựng cơ bản.

Đó là một trong số những nội dung Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh báo cáo HĐND TP tại kỳ họp lần thứ 11 lần này về kết quả thực hiện sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10.

Một trong những vấn đề đáng chú ý kể từ sau phiên chất vấn tại kỳ họp trước là Hà Nội đã tiến hành làm rõ trách nhiệm từng cấp, từng ngành, đơn vị, cá nhân trong quản lý điều hành để phát sinh nợ xây dựng cơ bản.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra công tác giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách đầu năm, Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh cho biết, UBND TP đã ra văn bản phê bình 6 Chủ tịch UBND các huyện Thạch Thất, Thường Tín, Mỹ Đức, Ba Vì, Mê Linh, Thanh Oai. Bên cạnh đó, UBND TP còn tiếp tục có văn bản chấn chỉnh 10 huyện Hoài Đức, Mê Linh, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Thạch Thất, Ứng Hòa, Gia Lâm…trong việc chưa bố trí đủ vốn trong kế hoạch giao đầu năm để trả nợ xây dựng cơ bản theo tỷ lệ quy định.
UBND TP đã bố trí nguồn kinh phí hơn 300 tỷ đồng từ nguồn quyết toán chung của TP để thanh toán cho các dự án được duyệt (Ảnh minh họa) 

Về xử lý làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong việc xảy ra nợ xây dựng cơ bản, thanh tra TP cũng đưa ra kết luận về việc thanh tra nợ đọng xây dựng cơ bản các dự án, công trình sử dụng vốn NSNN trên địa bàn TP. Sau đó UBND TP đã giao thanh tra làm rõ cụ thể từng chủ đầu tư, cấp quản lý để xảy ra nợ xây dựng cơ bản, trên cơ sở đó kiến nghị xem xét, xử lý trách nhiệm.

Theo kết luận của chủ tọa tại phiên chất vấn, ông Khanh cho biết UBND TP đã bố trí nguồn kinh phí hơn 300 tỷ đồng từ nguồn quyết toán chung của TP để thanh toán cho các dự án được duyệt chưa thanh toán và các dự án dự kiến từ nay đến cuối năm hoàn thành để xử lý nợ công trình cấp TP.
UBND TP Hà Nội cho biết, công tác đấu giá quyền sử dụng đất năm 2014 đã thu được 1.752 tỷ đồng, đồng thời chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính và đẩy nhanh tiến độ cấp GCN quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, nhất là đối với các dự án phát triển nhà ở, các trường hợp còn tồn đọng vướng mắc; Hoàn thành đo đạc phân kỳ I thực hiện cấp GCN cho các đơn vị cơ quan hành chính, cơ quan sự nghiệp công lập trên địa bàn TP…

Theo Infonet

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội phê bình 6 Chủ tịch, chấn chỉnh 10 huyện sau chất vấn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin