Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội: Phát hiện nhà hàng liên tục cho khách hát karaoke giữa mùa dịch

Đời sống Thứ Tư, 26/05/2021 12:56:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng của quận Cầu Giấy (Hà Nội) phát hiện một nhà hàng trên địa bàn, bất chấp lệnh cấm vẫn tổ chức cho khách hát karaoke giữa mùa dịch.

Theo thông tin từ UBND phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), Công an phường vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc nhà hàng Itaewon có địa chỉ D14, Lô A10 Khu đô thị Nam Trung Yên tổ chức cho khách hát karaoke giữa mùa dịch lên Công an quận Cầu Giấy để xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, vào cuối giờ chiều ngày 15/5, đoàn kiểm tra liên ngành phường Yên Hòa khi tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã phát hiện nhà hàng Itaewon đang tổ chức cho khách hát.

Hà Nội: Phát hiện nhà hàng liên tục cho khách hát karaoke giữa mùa dịch - 1

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều khách đang hát karaoke trong nhà hàng này.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng bên trong các phòng hát tại cả 3 tầng của nhà hàng Itaewon đang có khoảng 35 người “bay lắc” theo tiếng nhạc sập xình. Lực lượng chức năng đã lập biên bản hiện trường.

Đây không phải lần đầu tiên nhà hàng này vi phạm, trước đó, vào ngày 5/5/2021, nhà hàng Itaewon cũng từng tổ chức cho khách hát tại 1 trong tổng số 5 phòng hát phục vụ khách. Khi làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở.

Hà Nội: Phát hiện nhà hàng liên tục cho khách hát karaoke giữa mùa dịch - 2

Đoàn kiểm tra sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt cơ sở với số tiền 39 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm gồm; kinh doanh karaoke không phép theo quy định tại Nghị định 158/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo và hành vi kinh doanh hộ gia đình không có giấy phép kinh doanh theo quy định tại Nghị định 50 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Văn Ngân (VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin