• Zalo

Hà Nội: Phát hiện đồ 'quốc cấm' trong xế hộp

Thời sự Thứ Tư, 23/11/2011 12:23:00 +07:00

(VTC News) – Mặc dù là xe dân sự, nhưng chủ nhân xe lại trang bị hệ thống còi, đèn chuyên dụng của cảnh sát Interpol, đeo biển D ưu tiên của ĐB Quốc hội.

(VTC News) – Mặc dù là xe dân sự, nhưng chủ nhân của nó lại trang bị hệ thống còi, đèn của CA, “trang trí” biển D ưu tiên để giống với xe đại biểu quốc hội đang họp… Thậm chí còn tàng trữ quân phục và “hàng nóng” trên xe.

Khoảng 16 giờ ngày 22/11, trong lúc làm nhiệm vụ tại khi vực Giải Phóng, tổ công tác đặc biệt Y2/141 – CATP do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn làm tổ trưởng đã phát hiện xe ô tô Toyota BSK 29A – 320.70 lưu thông theo hướng Lê Duẩn – Giải Phóng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Xe dân sự nhưng đeo biển hiệu ưu tiên dành cho xe của đại biểu quốc hội đang dự cuộc họp. 

Tiến hành chặn giữ kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên chiếc xe ô tô BKS tư nhân này có trang bị đầy đủ còi đèn ưu tiên, loại chuyên dụng khi lực lượng cảnh sát Interpol làm nhiệm vụ. Bấm thử nhưng chiếc còi này thì phát ra âm thanh inh ỏi và đèn nháy liên hồi khiến cả khu dân cư gần đó náo loạn tưởng xe đặc dụng của CA đang làm nhiệm vụ bắt giữ tội phạm.

Tiếp tục kiểm tra gầm ghế và phía sau xe tổ công tác phát hiện và  thu giữ 1 bộ quần áo quân phục của lực lượng an ninh cùng bó tuýt sắt mỗi chiếc dài khoảng 80cm.

Đặc biệt, phía ngoài phần kính xe, được chủ nhân “trang trí” biển hiệu xe ưu tiên cho đại biểu tham dự cuộc họp quốc hội đang diễn ra, biển ưu tiên có ký hiệu D này vẫn có giá trị sử dụng đến cuối tháng 11/2011.

 Còi xe interpol và bộ quân phục được giấu trong xe.

Theo cơ quan công an, những biển ưu tiên này chỉ cung cấp cho xe thuộc cơ quan Nhà nước có chức năng và nhiệm vụ liên quan đến những sự kiện quan trọng cấp Nhà nước.

Riêng sự kiện liên quan đến các kỳ cuộc họp Quốc hội quy trình cấp biển ưu tiên này cực kỳ nghiêm ngặt phải qua nhiều khâu đều xuất và trực tiếp do Bộ CA cấp phép mới được lưu hành.

Xác minh tại chỗ, đối tượng khai nhận là Trịnh Quốc Tuấn (SN 1981, trú tại 282 tổ 17 Phương Liên, Đống Đa, HN).

Lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều túyp sắt trong xe. 

Lý giải về hành vi này, Tuấn và 2 người cùng đi trên xe (bao gồm 1 phụ nữ) đều cho rằng xe này họ mượn của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển thương mại dịch vụ Hà Nội và không hề hay biết những thứ đồ trên xe thuộc diện “quốc cấm”.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan thì Tuấn khai không có bằng lái xe ô tô mà chỉ đưa một bằng lái xe máy “tạm” cho CSGT.

Với những dấu hiệu vi phạm pháp luật như trên, tổ công tác đã tiến hành áp tải cả người và xe về Phòng CSHS – CSTP (Số 7, Thiền Quang) điều tra làm rõ.

Nguyễn Dũng – Anh Tuân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều