• Zalo

Hà Nội: Thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 ở quận Thanh Xuân

Tin tứcChủ Nhật, 16/08/2020 16:16:00 +07:00
(VTC News) -

Trường hợp nghi nhiễm là anh N.M.C., là nhân viên ngân hàng, ở trọ tại quận Thanh Xuân, trước đó anh này từng tới Đà Nẵng và Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Thông tin về trường hợp nghi mắc COVID-19, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) cho biết, người này là anh N.M.C., 30 tuổi, là nhân viên ngân hàng, đang trọ tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Từ ngày 20/7 đến 22/7, anh C. có đi Đà Nẵng. Tối 22/7, anh về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La, quận Hai Bà Trưng, sau đó về ngủ tại nhà trọ ở Thanh Xuân.

Ngày 25/7 đến 26/7, anh C. tiếp tục đi Sầm Sơn,Thanh Hóa với cơ quan. Từ 26/7 đến 3/8 anh về Hà Nội và tự cách ly tại nhà.

Hà Nội: Thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 ở quận Thanh Xuân - 1

Người dân Hà Nội khai báo y tế sau khi trở về từ Đà Nẵng.

Ngày 3/8, anh C. có biểu hiện sốt 39 độ C, vào Bệnh viện Thanh Nhàn kiểm tra. Thời gian này anh C. ở cùng phòng với BN812 (người được xác định mắc COVID-19 trước đó) và 1 bệnh nhân khác (tất cả đều có đeo khẩu trang).

Tại đây, anh C. có mượn điện thoại của BN812 để gọi cho gia đình.

Ngày 4/8, anh C. có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Do đã đủ 14 ngày sau khi trở về từ Đà Nẵng nên anh C. được bệnh viện cho về nhà và yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà.

Ngày 10/8, anh C. xuất hiện thêm triệu chứng. Anh quay lại Bệnh viện Thanh Nhàn khám. Kết quả xét nghiệm RT-PCR là dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh viện Thanh Nhàn đã chuyển anh C. sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Được biết, sau khi nhận được thông tin ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 ở trọ trên địa bàn, Đội Phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phun khử khuẩn khu vực trọ, rà soát, lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định 2 trường hợp là chủ nhà và mẹ chủ nhà có tiếp xúc với ca nghi nhiễm. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Video: Người dân Hà Nội 'thờ ơ' trước COVID-19

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: