Hà Nội: Phá đường dây mang thai hộ giá nửa tỷ đồng

Bản tin 113Thứ Tư, 06/01/2021 18:33:00 +07:00
(VTC News) -

Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây mang thai hộ với giá nửa tỷ đồng/lần.

Ngày 6/1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây mang thai hộ do Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận đã sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm các cô gái tuổi 18-25 tuổi có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền. 

Hà Nội: Phá đường dây mang thai hộ giá nửa tỷ đồng - 1

Hoàng Tuệ Tâm tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Để qua mặt cơ quan chức năng, Tâm sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn... để hợp thức hoá việc mang thai hộ, vượt qua rào cản thủ tục tại các bệnh viện. Sau khi có khách, Tâm móc nối để cho hai bên gặp gỡ, thoả thuận giao dịch cho việc mang thai hộ.

Mỗi phi vụ thành công, Tâm được hưởng 100 - 200 triệu đồng, người mang thai hộ hưởng từ 200 - 500 triệu đồng tuỳ từng trường hợp. Sau khi thoả thuận xong, Tâm đưa người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai. 

Công an quận Long Biên đã bắt giữ Tâm để điều tra về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Ngoài các trường hợp mang thai hộ đã thực hiện trót lọt, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện, đến nay vẫn chưa hoàn trả tiền cho bị hại.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp