• Zalo

Hà Nội nóng nhễ nhại, cả nhà dùng chung một xô nước

Bạn đọcThứ Hai, 19/05/2014 05:10:00 +07:00

(VTC News) - Cuộc sống của hàng trăm hộ dân tại phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội) đang bị đảo lộn vì mất nước gần 10 ngày nay.

(VTC News) - Cuộc sống của hàng trăm hộ dân tại phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội) đang bị đảo lộn vì mất nước gần 10 ngày nay.

Những ngày gần đây, báo điện tử VTC News nhận được phản ánh của nhiều người dân thuộc các khu vực trên địa bàn Hà Nội như: phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), phường Khương Đình (quận Thanh Xuân), phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai)... về việc bị mất nước sinh hoạt.
Đáng chú ý là trường hợp bị mất nước dài ngày tại phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai). Theo phản anh của Phạm Trọng, ở ngõ 233, đường Hoàng Mai (tổ 19, phường Hoàng Văn Thụ) thì người dân tại khu vực này đã bị cắt nước từ ngày 11/5 tới nay mà không rõ lý do. 
“Trong suốt thời gian nắng nóng vừa qua, từ ngày 11/5 đến nay, toàn bộ khu vực nhà tôi và xung quanh ủy ban nhân dân phường Hoàng Văn Thụ bị mất nước sinh hoạt. Thời tiết khắc nghiệt mà bị cắt nước, nhà lại có trẻ con ốm nên chúng tôi vô cùng bức xúc,” anh Trọng nói.
 Gần 10 ngày nay, phường Hoàng Văn Thụ bị cắt nước mà không rõ lý do.
Việc thiếu nước sinh hoạt trong gần 10 ngày qua đã khiến cuộc sống của người dân phường Hoàng Văn Thụ bị đảo lộn. Nhiều gia đình đã phải tạm lánh đi ở nhờ nhà người thân thuộc các quận khác để tránh cảnh “khô hạn”.
Anh Trần Đức Hiếu, sống tại tổ 19, phường Hoàng Văn Thụ cho biết, kể từ khi bị mất nước đến nay, gia đình không có nước để nấu nướng, giặt giũ... Bởi vậy, vợ chồng anh phải thường xuyên tới gia đình người thân ở các quận khác để “sinh hoạt nhờ”. Riêng đứa con nhỏ đã được anh Hiếu đem gửi hẳn sang nhà ông bà nội ở quận Hai Bà Trưng.
Theo người dân thì đây không phải là lần đầu tiên khu vực phường Hoàng Văn Thụ bị mất nước dài ngày. Hiện tượng này đã xảy ra nhiều năm qua. Họ cũng đã gọi điện cho cơ quan cấp nước nhưng không có kết quả gì.
“Chúng tôi dùng nước của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội. Lúc mới mất nước thì chúng tôi có gọi cho công ty cấp nước. Khi đó họ bảo chỉ 2 ngày là có. Nhưng bây giờ đã mất nước khoảng 10 ngày rồi. Chúng tôi không biết vì lý do gì mà mất nước lâu như vậy. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng tạo điều kiện cho người dân có nước, không thì khổ lắm,” một tổ trưởng tổ dân phố thuộc phường Hoàng Văn Thụ nói.
Liên quan đến vấn đề này, chiều 19/5, trao đổi với phóng viên VTC News qua điện thoại, một cán bộ Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai (thuộc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội) xác nhận gần đây có xảy ra một sự cố trong việc cấp nước cho người dân dẫn đến một số nơi có hiện tượng mất nước. 
Tuy nhiên, vị cán bộ trên khẳng định rằng, hiện tại đã cấp lại nước cho người dân và không có chuyện đã mất nước 10 ngày. 

"Tất cả những phản ánh của người dân đều được chúng tôi ghi chép lại và cho anh em xuống xử lý ngay. Gần đây có sự cố và có một số hộ bị mất nước. Nhưng hiện tại người dân đã được cấp nước trở lại. Việc có khu vực bị mất nước tới 10 ngày thì tôi chưa nghe thấy thông tin này ," cán bộ Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai nói.
Được biết, ngày hôm qua (18/5) Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai đã có buổi làm việc với UBND phường Hoàng Văn Thụ. Không biết lý do gì mà tới nay nhiều bà con phường này vẫn "kêu trời" vì chưa có nước sinh hoạt.
Phản ánh tới phóng viên VTC News lúc 14h00 hôm nay (19/5), anh Phạm Trọng cho biết, tại khu vực nhà anh vẫn chưa có nước sinh hoạt.

"Tôi khẳng định là từ ngày 11/5 tới ngày 16/5 vừa qua nhà tôi và các hộ lân cận không có nước sinh hoạt. Từ thứ 7 tuần trước tới trưa nay thì hệ thống nước có chảy nhưng nhỏ giọt, mỗi ngày chỉ chảy được khoảng một xô nước."

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Mọi thông tin phản ánh xin gửi về email: bandoc@vtc.vnhoặc liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng01255.911.911.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: