Hà Nội: Nổ súng náo loạn trước cổng bệnh viện

(VTC News) - Trong lúc rượu say, người đàn ông ra trước cổng bệnh viện Thanh Nhàn nổ súng gây náo loạn.

Ngày 21/4, công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phùng Gia Nhật (57 tuổi, ở Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.


Theo đó, chiều 26/3, anh Bùi Trung Đoàn (38 tuổi, ở phường Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng) đang đứng ở gần nhà bất ngờ bị Phùng Gia Nhật đi tới gây sự và cầm dao đuổi đánh. Hoảng sợ, anh Đoàn lên xe máy bỏ chạy.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, anh Đoàn ra quán nước của vợ ở cổng phụ Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp tục bị Phùng Gia Nhật đuổi tới.

Nhật cầm theo một khẩu súng và đập báng súng vào trán khiến anh Đoàn ngã lăn xuống đất.
Khu vực cổng bệnh viện Thanh Nhàn. 

Khu vực cổng bệnh viện Thanh Nhàn. 


Khi anh Đoàn đứng dậy, Nhật giơ súng lên và bóp cò nhưng may mắn không ai bị thương. Sau tiếng nổ, vợ anh Đoàn đã hô hào người quen tới ứng cứu, lao vào đánh Nhật. Chỉ đến khi có người hô hoán rằng có công an đến Nhật mới sợ hãi cầm súng bỏ chạy.

Sau khi nhận được tin báo, công an quận Hai Bà Trưng đã điều tra xác minh được người nổ súng. Tại hiện trường, lực lượng công an cũng thu giữ một mảnh ốp nòng súng, 01 con dao và 01 thanh sắt dài khoảng 1,5 mét.

Nhật khai nhận, vào ngày xảy ra sự việc đã uống rất nhiều rượu nên không kiểm soát được hành động. Khi trông thấy Đoàn, Nhật đã nhắc lại việc người này từng vay tiền của mình để lấy cớ gây sự rồi cầm dao đuổi đánh. Sau đó, Nhật biết anh Đoàn ở khu vực bệnh viện Thanh Nhàn nên đã cầm súng ra bắn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tích cực làm rõ.

Ng.Dũng – M.Chiến

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN