Hà Nội: Nổ cơ sở sang chiết gas, lửa bao trùm khu nhà 'ổ chuột'

Sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa bùng lên bao trùm khu nhà 'ổ chuột', một thanh niên bị bỏng đã được đưa đi viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h15 ngày 7/2, tại khu nhà “ổ chuột” nằm cuối đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, người dân thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ khu nhà “ổ chuột”. Sau đó ít phút thấy nhiều người hét lớn có cháy và chạy ra khỏi khu nhà.
       Khu nhà 'ổ chuột' bị nổ, khiến 1 thanh niên bị bỏng  

Khu nhà 'ổ chuột' bị nổ, khiến 1 thanh niên bị bỏng  


Chị Duyên, người dân bán quán nước ở khu vực cho hay, sau khi thấy tiếng nổ lớn phát ra chị thấy khói bốc lên, lửa bùng cháy ở ngôi nhà trong ngõ. Ít phút sau có 2 xe cứu hỏa đến hiện trường dập tắt ngọn lửa. Đến khoảng 10h30 ngọn lửa được khống chế.

Thoát chết trong gang tấc, anh T, sống ở trong khu nhà kể lại: “Khoảng 10h, khi tôi đang nằm ở phòng bên cạnh thì nghe tiếng nổ lớn vang lên. Sau đó tôi thấy người dân sống ở phòng bên cạnh kêu lên có cháy. Cùng lúc đó tôi thấy một thanh niên bị bỏng chạy ra ngoài kêu cứu. Sau đó thanh niên này được đưa đi viện cấp cứu”.
       Hàng trăm bình gas mini ở trong ngôi nhà bị nổ  

Hàng trăm bình gas mini ở trong ngôi nhà bị nổ  


Anh T cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, anh khá hoảng sợ. Thấy vậy, một số người dân ở gần đã chạy vào phòng giúp anh đưa một số đồ đạc ra ngoài. Anh T là người mới chuyển đến khu nhà ở được gần 1 tháng.

       Xe máy bị cháy rụi sau vụ nổ

Xe máy bị cháy rụi sau vụ nổ


Ghi nhận tại hiện trường, nơi xảy ra cháy là khu nhà tạm. Người dân lấn chiếm dựng nên để ở và làm nơi thu gom phế liệu. Trong căn nhà bị cháy, có hàng trăm bình gas mini dưới đất. Vụ hỏa hoạn thiêu rụi 1 xe máy.

       Phòng bên cạnh nơi phát nổ bị ảnh hưởng

Phòng bên cạnh nơi phát nổ bị ảnh hưởng


Được biết, khu đất này thuộc dự án đường đường nối Cầu Giấy và khu đô thị Dịch Vọng (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài). Tuyến đường có chiều dài 500m, tổng mức đầu tư trên 926 tỷ đồng. Tuy nhiên, do dự án chưa triển khai nên nhiều người dân lấn chiếm khu vực này để làm nơi sinh sống, tập kết hàng hóa. Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Dân Việt
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU