Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội: Nhiều xe biển xanh bị tước giấy phép lái xe

Trong ngày hôm qua, hàng chục xe biển xanh vi phạm giao thông đã bị lập biên bản xử lý, trong đó 4 trường hợp bị tước GPLX.

Trong ngày 16/7, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã lập biên bản và xử lý 12 trường hợp vi phạm trong đó có 4 trường hợp bị tước giấy phép lái xe và 8 trường hợp bị tạm giữ giấy tờ xe...

Trên đây là kết quả trong ngày đầu ra quân tăng cường, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với người điều khiển xe biển xanh trên toàn địa bàn Thủ đô.

Xe biển xanh vi phạm giao thông bị xử lý. Ảnh: PL&XH 

Xe biển xanh vi phạm giao thông bị xử lý. Ảnh: PL&XH 


Thực hiện Kế hoạch số 1886/ KH- C61-C67 ngày 31/05/2013 của Tổng cục VII (Bộ Công An) và Kế hoạch 138 của Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an thành phố Hà Nội tiến hành Tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông của người điều khiền ôtô, mô tô có biển số màu xanh, chữ và số màu trắng (gọi tắt là xe biển xanh) trên địa bàn thành phố.

Thời gian xử lý đối với xe biển xanh, bắt đầu ra quân từ ngày 16/07/2013 đến hết năm 2013.

Theo thống kê nhanh từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho thấy, trong ngày đầu ra quân, lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản và xử lý 12 trường hợp vi phạm trong đó có 4 trường hợp bị tước giấy phép lái xe và 8 trường hợp bị tạm giữ giấy tờ xe.

Cụ thể, tại địa bàn quận nội thành  Hoàn Kiếm có 2 trường hợp, Ba Đình có 3 trường hợp, còn lại là vi phạm tại các tuyến đường ngoại thành.

Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: dừng đỗ xe trái quy định là 2 trường hợp; Vi phạm tốc độ 3 trường hợp; vi phạm vạch sơn 2 trường hợp; Đi ngược chiều 1 trường hợp; không thắt dây an toàn 2 trường hợp và nhắc nhở 2 trường hợp.

Trước đó, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cũng đã có văn bản gửi tới các địa phương yêu cầu CSGT trên toàn quốc sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đối với người điều khiển xe ô tô, mô tô có biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng.

Công an các địa phương có nhiệm vụ rà soát, thống kê các xe biển xanh đăng ký tại địa phương đã chuyển quyền sử dụng, thanh lý nhưng chưa làm thủ tục sang tên theo quy định, xe hết niên hạn sử dụng… để thông báo cho các đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, phát hiện, giải quyết.

Trong quá trình xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông của lái xe biển xanh đồng thời phải thực hiện việc thông báo vi phạm đến các cơ quan chủ quản để có biện pháp giáo dục theo quy định tại Thông tư số 38/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định về thông báo người có hành vi vi phạm giao thông.

» Xe biển xanh bốc cháy dữ dội nghi chở gỗ lậu
» Hà Nội: Xe biển xanh đi vào đường cấm, tông CSGT

Theo Vnmedia
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh