Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội: Nhiều thí sinh quên mang phiếu báo thi trong ngày làm thủ tục dự thi

Giáo dục Thứ Tư, 06/06/2018 13:35:00 +07:00

Sáng nay 6/6, một số thí sinh tại nhiều điểm trường ở Hà Nội quên mang theo phiếu báo thi khi làm thủ tục dự thi vào lớp 10.

Video: Nữ sinh Hà Nội làm bài thi vào lớp 10 trong tư thế...nằm

Sáng nay (6/6), hơn 94.000 thí sinh lớp 9 tại Hà Nội sẽ tới các địa điểm thi để làm thủ tục và nghe quy chế tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.

Sau khi làm thủ tục ở phòng thi, giám thị thu lại phiếu báo dự thi của thí sinh. Bộ phận phục vụ cơ sở vật chất của điểm thi phải tiếp nhận, bảo quản và phân về các phòng thi cho các buổi sau để tránh tình trạng thí sinh quên mang theo phiếu báo dự thi.

34536799_1664449357003313_1237510941336141824_n

 Thí sinh tập trung tại điểm thi nghe các thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Thông tin từ lãnh đạo điểm thi trường THPT Hoài Đức B (Hà Nội), theo thống kê sơ bộ sáng 6/6, có một vài thí sinh quên mang theo phiếu báo dự thi. Sau đó, các em đã được người nhà mang đến để kịp để làm thủ tục dự thi, kiểm tra thông tin tránh sai sót.

Ông Nguyễn Thế Quang - Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Trưởng điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) cho biết, kỳ thi năm nay trường có 593 thí sinh tham dự kỳ thi với 25 phòng thi.

Ông Quang cho biết thêm, nhà trường yêu cầu cán bộ, giám thị coi thi thực hiện đúng quy chế thi. Về cơ sở vật chất của trường tốt, phòng học được bố trí đầy đủ ánh sáng.

Vị Phó hiệu trưởng này thông tin, sáng nay vẫn có trên 20 thí sinh quên mang phiếu báo dự thi khi đến làm thủ tục dự thi và 4 thí sinh vắng mặt. Sau đó, cán bộ nhà trường đã nhắc nhở thí sinh mang theo đầy đủ giấy tờ vào ngày mai mới được vào phòng thi.

IMG_0009

 Thí sinh tại điểm thi THPT Quang Trung, Hà Đông.

Trả lời VTC News vào sáng 6/6, anh Nguyễn Tiến Đạt (Trưởng điểm thi điểm trường THPT Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Năm nay, có 456 thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Quang Trung. Những thí sinh này chủ yếu đến từ các trường THCS tại quận Hà Đông, ngoài ra còn có một số trường THCS ở Thanh Oai, Chương Mỹ.

Tại điểm thi THPT Quang Trung có 19 phòng thi, 43 cán bộ coi thi chưa kể lãnh đạo.

Về lực lượng chức năng, một cán bộ vòng trong (Công an quận Hà Đông) và 2 cán bộ vòng ngoài (Công an phường Quang Trung) theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội. Ngoài ra, lực lượng hỗ trợ bên ngoài cũng rất nhiều.

Anh Đạt cho biết thêm, về cơ sở vật chất, nhà trường đảm bảo đủ điều kiện cho các thí sinh dự thi tốt, an toàn.

Về đề thi, đảm bảo đúng quy định, túi đựng, niêm phong đề thi do trực tiếp lực lượng chức năng thường trực đảm bảo công tác an ninh thắt chặt.

Sau khi kết thúc năm học, nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền xây dựng các phương án hỗ trợ, đảm bảo công tác thi diễn ra an toàn, thành công.

“Nhà trường xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, phân công trách nhiệm cho từng thành viên, xây dựng các phương án đảm bảo kỳ thi diễn ra tốt đẹp. Ngoài ra, nhà trường còn có phương án đảm bảo cháy nổ, phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an để đảm bảo an ninh; công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chú trọng”, Trưởng điểm thi cho hay.

Sáng mai (7/6), các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút, chiều cùng ngày sẽ làm bài thi môn Toán. Cả hai môn đều làm theo hình thức tự luận.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin