Hà Nội: Người từ vùng dịch Hải Dương về phải chủ động cách ly tại nhà

Tin nhanh 24hThứ Hai, 15/02/2021 20:53:38 +07:00
(VTC News) -

Những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương diễn biến phức tạp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội cần có ngay các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo COVID-19 Hà Nội có thông báo khẩn: Đối với những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú, khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà và không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Riêng người dân từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khi đến Hà Nội phải chủ động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng, trên tinh thần ai ở yên đó.

Hà Nội: Người từ vùng dịch Hải Dương về phải chủ động cách ly tại nhà - 1

Người dân từ Hải Dương lên Hà Nội được khuyến cáo tự cách ly tại nhà.

Chiều 15/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo về việc những người đã đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) cần khai báo y tế và thực hiện các công việc liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, tất cả người dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 15/1 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế, được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

Cũng trong chiều 15/2, kết luận tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, từ 0h ngày 16/2, phải đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê và tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn sớm dịch bệnh.

VŨ NINH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !