Hà Nội nghiên cứu trưng dụng trường lái xe làm nơi cách ly tập trung

Tin nhanh 24hThứ Tư, 26/02/2020 19:25:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề xuất rà soát các trường dạy lái xe tại thành phố làm nơi cách ly người nghi nhiễm Covid-19.

Chiều 26/2, Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội nghiên cứu trưng dụng trường lái xe làm nơi cách ly tập trung - 1

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: DT)

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh nội dung cần quan tâm là phương án đối với công dân trong nước, nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội từng đi qua vùng dịch.

Theo đó, với người từ vùng dịch nhập cảnh mới sẽ chuyển thẳng từ sân bay tới cơ sở cách ly tập trung. Với người nhập cảnh vào Hà Nội từ trước đó đã trở về các địa phương nhưng chưa qua 14 ngày, TP thống nhất phương án cách ly tại nhà và đề nghị các quận, huyện giám sát nghiêm ngặt. 

"Tinh thần là rà từng ngõ, gõ từng nhà, không bỏ qua các cơ sở lưu trú như khách sạn. Tiếp nhận thông tin từ những người tự giác khai báo, từ phản ánh của người dân để chỉ đạo các đối tượng nhập cảnh vào Việt nam từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế", ông Quý nói.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý lưu ý, khi tiếp xúc với những người nhập cảnh từ vùng dịch, nếu có bất kỳ biểu hiện ho, sốt, khó thở nên báo ngay cho các cơ quan y tế hoặc đưa ngay tới các cơ sở y tế để cách ly, làm xét nghiệm. 

Về nơi cách ly tập trung, ông Quý cho biết, hiện Bệnh viện Công an thành phố có 500 chỗ nhưng đã kín, 2 cơ sở cách ly tập trung của Bộ Tư lệnh Thủ đô đủ chỗ cho 850 người, hiện có 261 người, chỉ còn chỗ cho 590 người.

"Đề nghị Chủ tịch cho phép chỉ đạo theo hướng Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Ban Quản lý dự án văn hoá xã hội của Thủ đô khảo sát ngay các trường lái xe, sửa chữa, dọn vệ sinh để tiếp tục có nơi cách ly khi có đối tượng nghi nhiễm. Đây là giải pháp cấp bách cần làm ngay", ông Quý nêu ý kiến.

Video: Bệnh nhân khỏi Covid-19 cần làm gì trước khi xuất viện?

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính tới 15h ngày 26/2, TP chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ngoài ra có 84 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được giám sát tại bệnh viện. Trong đó có 81 trường hợp có xét nghiệm âm tính, chỉ còn 3 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Công an TP Hà Nội cũng có văn bản chỉ đạo các phòng chức năng và Công an các quận, huyện, thị xã rà soát, nắm tình hình, chủ động phát hiện, nắm thông tin những người đi về từ vùng có dịch.

Qua công tác rà soát, tính đến hết ngày 25/2, Hà Nội có 2.871 người Trung Quốc, 20.678 người Hàn Quốc, 8.515 người Nhật Bản, 402 người Ý, 275 người Singapore, 70 người Hongkong, 24 người Iran.

Thành Trung
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp